น้ำตกธารมะยมหน้าฝนสดใส ชุ่มฉ่ำ นักท่องเที่ยวยังนิยมท่องเที่ยว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1138 ครั้ง

น้ำตกธารมะยมเป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งของเกาะช้าง ที่มีความสวยงาม นักท่องเที่ยวรู้จักและนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อน ลงเล่นน้ำ ในยามที่เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะช้าง ซึ่งน้ำตกธารมะยม เป็นน้ำตกขนาดกลาง มีทั้งหมด 4 ชั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาเกาะช้าง อยู่ที่บ้านคลองมะยม ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้างจ.ตราด
น้ำตกธารมะยม เป็นน้ำตกที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และ รัชกาลที่ 6 เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ วปร.และ จปร.ไว้ที่หน้าผาหิน ภายในน้ำตกแห่งนี้ด้วย ปัจจุบันอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้างได้เข้ามาพัฒนาน้ำตกแห่งนี้ให้มีความสวยงาม สะดวก ปลอดภัย สำหรับนักท่องเที่ยว โดยคิดค่าเข้าชมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยคนละ 40 บาท เด็ก 20 บาท และนักท่องเที่ยวต่างชาติคนละ 200 บาท ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงฝนตกชุก ทำให้ปริมาณน้ำในน้ำตกไหลแรง และมีความสวยงาม สดใส นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ยังนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวกันตลอด ทั้งวันธรรมดาและวันหยุดเสาร์-อาทิตย์


สำหรับการเดินทางไปยังตัวน้ำตก สามารถนำรถยนต์เข้าไปจอดได้ยังลานจอดรถใกล้ตัวน้ำตก และเดินเท้าเข้าไปตามทางเดินเท้า ผ่านโขดหินในลำธารไปยังตัวน้ำตกอีกประมาณ 200 เมตร จะถึงน้ำตกชั้นที่ 1 ซึ่งมีหน้าผาน้ำตกไหลลงมามีความสูงประมาณ 15-20 เมตร มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่รองรับก่อนจะไหลลงมายังแอ่งน้ำที่ 2 ซึ่งมีความลึก และมีกระแสน้ำวน ไหลวนเข้าไปใต้ซอกหินขนาดใหญ่ ตรงนี้จะมีป้ายอันตรายติดไว้ ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นในจุดนี้ เพราะอาจจะถูกกระแสน้ำวนพัดลงใต้น้ำไปติดซอกหินจนเสียชีวิตได้ ถัดขึ้นไปเป็นชั้นที่ 2 มีลักษณะเป็นหน้าผาสูง น้ำไหลตกลงมา และไหลมาตามลำธารเล็ก ส่วนชั้นที่ 3 และชั้นที่ 4 ต้องเดินเท้าไปตามลำธารอีกเข้าไปตามช่องว่างระหว่างภูเขา นักท่องเที่ยวไม่ค่อยนิยมเดินทางเข้าไปท่องเที่ยว
นายลือชัย ศรีไสยาสน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ น้ำตกคลองพลู บอกว่า ปกติช่วงฝนตกหนักๆ น้ำในน้ำตกจะไหลแรง จะมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวตลอดเวลา แม้ยามปกติ เจ้าหน้าที่ก็จะคอยดูแลอยู่เป็นประจำ เพราะจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันมากในวันหยุดเสาร์- อาทิตย์ นายลือชัย ยังบอกอีกว่า แม้ช่วงนี้ ฝนตก แต่ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันตลอดเวลา เนื่องจากความสวยงาม สดใสของน้ำตกธารมะยมจะมีความสดใส สวยงาม ชุ่มฉ่ำกว่าช่วงฤดูแล้ง

//ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี //

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 1138 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *