ปทุมธานี การแข่งขั้น กีฬา รักบี้ประเพณีจุฬาธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 31

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 31 มี.ค. 61 นายพลากร สุวรรญรัฐองคมนตรีผู้แทนพระองค์ ได้เดินทางมาเป็นประธาน เปิดการแข่งขั้น กีฬา รักบี้ประเพณีจุฬาธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 31 ณ สนามกีฬากลาง (MAIN STADIUM) หาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมีเหล่านักศึกษาของทั้งสองสถาบัน และประชาชน ให้ความสนใจเข้าร่วมชมจำนวนมาก

ด้าน นางสาวสมพิศ สรรพโกศลกุล คณะรัฐศาสตร์ชั้นปีที่ 4 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ในฐานะ CU rugby ambassador หรือ ฑูตประชาสัมพันธ์งาน รักบี้ประเพณีจุฬาธรรมศาสตร์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 31 แล้ว โดยมีนี้ทาง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรากูร โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชรลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลสำหรับมอบแก่ผู้ชนะการแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเพณี

ทางด้าน นายภัคพงศ์ จักษุรักษ์โค๊สนักกีฬารักบี้หุตบอลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า CU rugby ambassador นั้น ได้ก่อตั้งมา 10 กว่าปีแล้ว สำหรับกิจกรรม CU rugby ambassador ที่น้องทั้ง 8 คนประกอบด้วย 1.”น้ำหวาน” นางสาวสมพิศ สรรพโกศลกุล คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 4
2.”มาร์คกี้” นางสาวมนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์ คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา ชั้นปีที่ 4
3.”ขวัญ” นางสาวมนัญชยา อินทรประสิทธิ์ คณะนิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 4
4.”นัสซี” นางสาวพิมพ์รภัส พฤกษพิทักษ์ คณะศิลปกรรมศาตร์ ชั้นปีที่ 4
5.”นัช” นางสาว นัชช เหล่าเลิศวรกุล คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ชั้นปีที่ 4
6.”พลอย”นางสาวพลอยไพลิน ทรงเกียรติกวิน คณะแพทยศาสตร์ ชั้นปีที่ 2
7.”ซันนี่” นางสาว ภัทรกร กมลกรปัณณทัต คณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2
8. เอย”นางสาว วัชราภรณ์ จุฑามาศ คณะ ครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 โดยทั้ง 8 คนนั้นทำคือการเป็นทูตประชาสัมพันธ์งานให้กับนิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไปให้รู้จักรักบี้ประเพณีให้มากขึ้น เนื่องจากว่าคนส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะหันไปสนใจกีฬาฟุตบอลกันมากขึ้น ทำให้กีฬารักบี้ เริ่มถอยลง และผู้คนเริ่มไม่รู้จัก เราพยายามให้น้อง ซึ่งเป็นนิสิตปัจจุบัน ให้มีกิจกรรมร่วมกับชมรม สมาคมนิสิตเก่าจุฬา เป็นทูตประชาสัมพันธ์งานรักบี้ ให้กับนิสิต บุคลากร และประชาชนทั่วไป และสำหรับปีหน้าทางจุฬาเป็นเจ้าภาพ เราได้เลือกจัดที่ สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) และขอบอกเลยว่าปีหน้าเราจัดเต็มอย่างแน่นอนครับ

ณัฐเดช บุญประดิษฐ์ ปทุมธานี ภาพ/ข่าว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *