ปราจีนบุรีจัดโครงการสานพลังท้องถิ่นไทยถวายพ่อของแผ่นดิน เดิน – วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันนี้ (18 ส.ค.62) เวลา 16.00 น. นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดโครงการสานพลังท้องถิ่นถวายพ่อของแผ่นดิน เดิน – วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 (หน้าองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี) พร้อมประกอบพิธีถวายคงามเคารพ พระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 วางพานพุ่มดอกไม้สด จุดธูปเทียนที่เครื่องทองน้อย และกราบพระพุทธรูปที่โต๊ะหมู่ที่ประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ถวายความเคารพ วางพานพุ่มทอง – พุ่มเงิน เปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ และถวายความเคารพ เสร็จแล้วนางบังอร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ซึ่งเงินรายได้ทั้งหมดจะนำไปจัดตั้งกองทุนการศึกษาบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 ในมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้า เพื่อเยาวชน เพื่อเป็นทุนการศึกษาของเยาวชนผู้ยากไร้ ด้อยโอกาสให้ได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่องจนจบชั้นสูงสุดตามกำลังอัตภาพ เพื่อเป็นพลังที่มีคุณภาพของประเทศ และส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาพร้อมประชาชน ได้ออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

นอกจากนี้ผู้บริหารท้องถิ่นในพื้นที่ 70 แห่งของจังหวัดปราจีนบุรี ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชนได้ร่วมกันสนับสนุนน้ำดื่ม ผลไม้ อาหารว่าง สำหรับนักกีฬาทั้งหมดที่มาเข้าร่วมงานในครั้งนี้ จำนวน 3,031 คน รวมพลังด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดี เข้าร่วมโครงการและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 10) ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *