นรข.คุมเข้มทางน้ำหวั่นลักลอบนำเข้าข้าวเหนียว หลังตลาดมีราคาพุ่งสูง(คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

สถานีเรือมุกดาหาร คุมเข้มทางน้ำหวั่นลักลอบนำเข้าข้าวสารเหนียว ข้าวเปลือกเหนียวหลังราคาในตลาดมีราคาและมีความต้องการสูง
ร.อ. วิโรจน์ ล้วนโค ผู้ควบคุมเรือ ล.144 สถานีเรือมุกดาหาร ได้นำกำลังพลพร้อมนำเรือจำนวน 2 ลำ ออกลาดตระเวนเพื่อป้องกันไม่ไห้ลักลอบนำเข้าข้าวสารเหนียว และข้าวเปลือกเหนียวหลังราคาในตลาดพุ่งสูงขึ้น


ร้อยเอก วิโรจน์ ล้วนโค กล่าวว่า ตามนโยบายและการสั่งการของ พลเรือตรี ระพีพงษ์ โสวรรณ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง นาวาเอก อภิชาต แก้วดวงเทียน ผู้บังคับหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (เขตนครพนม) และนาวาโท อดิศักดิ์ ภานุโรจนากร หัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร จัดกำลังตรวจค้นร่วมกับหน่วยความมั่นคง อาทิ ทหารพรานที่ 2110 ตชด.234 และตำรวจน้ำร่วมบูรณาการ ในการสกัดกั้นการลักลอบขนของหนีภาษี แต่ในปัจจุบันมีข้าวสารเหนียวและข้าวเปลือกเหนียว ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักร ฉะนั้นทางหน่วยเรือจึงจัดกำลังเข้าร่วมบูรณาการเพื่อสกัดกั้น
ทั้งนี้สถานีเรือมุกดาหาร ร่วมบูรณาการกับหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ สกัดกั้นข้าวเปลือกเหนียว ข้าวสารเหนียว ซึ่งในขณะนี้มีราคาสูงขึ้น และทางหน่วยได้ออกลาดตระเวนในพื้นที่ 72 กิโลเมตร พื้นที่ในความรับผิดชอบของหน่วยเรือมุกดาหาร
จากสถานการณ์การราคาข้าวสารเหนียว และข้าวเปลือกเหนียวในตลาดมีราคาพุ่งสูงขึ้น และทำให้ข้าวเหนียวมีความต้องการของตลาดสูง ทางสถานีเรือมุกดาหารเพิ่มความเข้มข้นในการลาดตระเวนทั้งทางน้ำและทางบก โดยสกัดกั้นไม่ให้มีการนำเข้าข้าวเหนียว หลังราคาข้าวเหนียวมีราคาสูง และมีการลักลอบข้ามเข้ามาในประเทศไทย เพื่อเป็นการป้องกันป้องปราม การลักลอบนำเข้าข้าวสารเหนียว ตามแนวชายแดนอีกทางหนึ่งด้วย…


นภดล บุญส่ง/ข่าว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *