เครือข่ายยาบ้าทิ้งรถและยาบ้าไว้ดูต่างหน้า

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันนี้(22 สค.62)ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุพบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย จอดทิ้งไว้ที่กระท่อมในไล่อ้อยบ้านกุดดุกสุขเกษม ต.นากอก อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภุ ใกล้กับวัดป่ารัตนศิลาอาสน์ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม.จอดทิ้งไว้แต่เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.นิรันดร์ ปัดสาโท พนักงานสอบสวน(พงส.)ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ อัคฮาต รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง ร.ต.อ.อัษฎาวุฒิ มุ่งหมาย ร.ต.ต.พินิจ โนนทิง รอว สว.สส.พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง จึงรุดไปตรวจสอบ

เมื่อเดินทางไปจุดที่พบรถยนต์เก๋งสีขาว ยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ทะเบียน กค.3611 หนองบัวลำภู ที้งจอดอยู่ โดยกระจกประตูด้านหน้าของคนขับและข้างคนขับเปิดอยู่และยังมีกุญแจรถยนต์เสียบไว้อยู่ และพบเสื้อผ้าอยู่เบาะหลังแต่ไม่กล้าเปิดดูนายธนวัฒน์ฯ เจ้าของไร่อ้อยเล่าว่า ปกติทุกวันจะให้นายสนั่นฯพ่อตาเป็นคนเฝ้าดูแลทุกวัน โดยในวันที่พบเห็นรถยนต์คันดังกล่าวมาจอดทิ้งไว้ นายสนั่นฯเล่าว่าหลังพบเห็นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้เลยเกิดความสงสัย เลยเดินไปรอบๆภายในรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว จึงแจ้งให้นายธนวัฒน์ฯลูกเขยทราบ จากนั้นได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านกุดดุกสุขเกษม และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบในเบื้องต้นภายในรถยนต์คันดังกล่าวมีเสื้อผ้าของผู้หญิงและผู้ชายพร้อมพบยาเสพติดบรรจุในถุงชนิดแบบกดจำนวน 62 เม็ดและยาไอซ์ 1 ถุงน้ำหนัก 2 กรัม บรรจุในถุงอยู่ข้างประตูด้านข้างคนขับ และพบบัตรประจำตัวประชาชน นางสาวพรหมรินทร์ ขานเกตุ ราษฏรตำบลโนนม่วง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ตกอยู่ภายในรุถยนต์ จากนั้นจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบรอยนิ้วมือและหลักฐานอื่นๆประกอบสำนวนการสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป

พ.ต.ต.วิระสันต์ ดวงจำปา สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง เล่าว่าสืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา(20 สค.62) ตนเองพร้อม ร.ต.อ.อัษฎาวุฒิ มุ่งหมาย รอง สว.สส. ร.ต.ต.พินิจ โนนทิง รอว สว.สส.พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง ได้ร่วมกันวางแผนจับกุมเครือข่ายยาบ้าโดยให้สายลับทำการล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายยาบ้าโดยนัดส่งยาบ้ากันที่บ้านศรีวิชัย ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุมได้ดักซุ่มรอจนกระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัย ขับมาและกำลังจะเปิดประตูรถเพื่อส่งยาบ้าให้สายลับอยู่นั้น

เครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ สงสัยเห็นแสงไฟรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงขับรถกลับ ในขณะที่รถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะขับดักขวางด้านหน้าของรถยนต์ต้องสงสัย จนเกิดการเฉียวชนกันทำให้รถยนต์ของเครือข่ายยาบ้าเฉียวชนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณด้านหน้าข้างล้อหน้ารถยนต์ได้รับความเสียหาย และมีรอยเฉียวชนกับรถยนต์เก๋งสีขาวเป็นรอยบริเวณข้างรถคนขับก่อนรถยนต์ของผู้ต้องสงสัยปิดไฟวิ่งหลบหนีไปในความมืดอย่างรวดเร็ว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีบุญเรือง จึงได้วิทยุแจ้งชุดสืบสวนไล่ล่าสกัดจับในเส้นทางที่คาดว่ารถยนต์คันที่ต้องสงสัยจะหลบหนีแต่รถยนต์ของผู้ต้องสงสัยปิดไฟหน้า-หลัง จึงมองไม่เห็นเส้นทางการหลบหนี จนรุ่งเช้าจึงมีพลเมืองดี แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ หลังพบรถยนต์เก๋งต้องสงสัยจอดทิ้งไว้ในไร่อ้อย จึงเดินทางเข้ามาตรวจสอบพบว่าเป็นรถยนต์คันดังกล่าว ตรงกับที่สายรายงาน จากนั้นจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ส่วนในรายของเครือข่ายยาบ้า และสมุนเครือข่ายยาบ้าที่หลบหนีการจับกุม พนักงานสอบสวนจะสอบสวนพยานบุคคลที่เป็นสายล่อซื้อ เรียกเจ้าของรถยนต์พร้อมรอผลการพิสูจน์หลักฐานจากเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน และจากการตรวจสอบพบว่าเครือข่ายยาบ้ารายนี้ คือ นายธวัฒน์ หรือ เอ็ม สนลา และ ศุภชัย หรือ บู้ แก้วเพ็ง ในฐานความผิดร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า/ไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด โดยจะออกหมายเรียกมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากไม่มาก็จะขอหมายจับ ในส่วนของชุดสืบสวนจับกุมก็จะเร่งไล่ล่าจับกุมขบวนการดังกล่าว เพราะทราบว่ากลุ่มนี้เป็นขบวนการนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่มีเครือข่ายในพื้นที่มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
///ทีมข่าวทอล์คนิวส์ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู///

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *