ซุ่มยิง อดีต อส.ยะลา ดับ ขณะกลับจากเฝ้าสวนทุเรียน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันนี้ 22 ส.ค. เวลา10.00 น.ร.ต.อ.มนตรี จันทร์เมือง รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้ง จาก ชรบ. ในพื้นที่ ว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงชาวบ้าน ในป่าสวนยาง หลังหมู่บ้าน บ้านปุลานิบง บ้านย่อยของ บ้านบูเกะคละ หมู่ที่ 6 ต.บุดี อ.เมืองยะลา หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก. ชุดกู้ภัยแม่ทับทิมยะลา ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุ เป็นสวนยางพารา อยู่บนเนินเขาบ้านไบก์ ห่างจากถนนใหญ่ภายในหมู่บ้าน ประมาณ 2 กิโลเมตร จนท.ต้องเดินเท้ากว่า 20 นาที ถึงที่เกิดเหตุ พบศพ ทราบชื่อ นาย เปาซี หะยอ อายุ 40 ปี อดีต อส.อ.เมืองยะลา สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อคอกลมสีดำ กางเกงลายพรางทหาร มีร่อยรอยถูกยิง ที่ศีรษะข้างซ้าย 1 นัด หน้าอก 1 นัด ต้นแขนขวา 1 นัด ห่างกันประมาณ 5 เมตร พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง สีแดง จำนวน 2 ปลอก จนท.ได้เก็บเป็นหลักฐาน และได้มอบ ศพ.ให้ชุดกู้ภัยแม่ทับทิม นำไปชันสูตร ที่ รพ.ศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา
จากการสอบสวน ผู้ตาย ได้เดินทางไปเฝ้าสวนทุเรียนของตัวเอง บนเชิงเขา ใกล้จุดเกิดเหตุเมื่อคืนที่ผ่านมา และกำลังเดินทางลงจากสวน เพื่อกลับบ้าน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ มีคนร้าย ยังไม่ทราบจำนวน ได้แอบซุ่มอยู่ในป่าสวนยางข้างทาง ได้ใช้อาวุธปืนลูกซอง ประกบยิง จำนวน 1 นัด แต่กระสุนพลาด ผู้ตายได้ทิ้ง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้ สีขาว ทะเบียน ขงท. 111 ยะลา ที่ใช้เป็นพาหนะ แล้วหลบหนีขึ้นเขาไป ทำให้คนร้ายได้ไล่ติดตาม เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร จนผู้ตายหมดแรงล้มลง คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดิม กระหน่ำยิง อีก 2 นัด จนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว เบื้องต้น จนท.ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า การลอบยิงในครั้งนี้ มาจากสาเหตุใด โดยได้ตั้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ หรือความขัดแย้ง ในเรื่องส่วนตัว พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้ให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงกันต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *