สุราษฎร์ฯ แถลงข่าวโครงการส่งเสริมมหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวสู่ระดับนานาชาติ “Samui Festival 2019”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 195 ครั้ง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 22 ส.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาสุราษฎร์ธานี นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานจัดงานแถลงข่าวโครงการส่งเสริมมหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวสู่ระดับนานาชาติ “Samui Festival 2019”เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อาหารพื้นเมือง ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย(SAMUI FESTIVAL 2019) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 – 19 กันยายน 2562 ที่บริเวณพรุเฉวง และหาดหน้าทอน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

นายสุทธิพงษ์ กล่าวว่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ชื่อว่าเป็นเมืองคนดี วิถีธรรม มีทรัพยากรท่องเที่ยวที่เพียบพร้อม มีชื่อเสียงระดับโลกโดยเฉพาะอำเภอเกาะสมุย นักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปี และเพื่อเป็นการเผยแพร่ให้จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานโครงการส่งเสริมมหกรรมอาหารเพื่อการท่องเที่ยวสู่ระดับนานาชาติ “Samui Festival 2019” นอกจากเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้วยังเป็นการเผยแพร่วิถีชีวิตประเพณีวัฒนธรรม เปิดมุมมองใหม่ให้นักท่องเที่ยวรู้จักเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศไทย


ตามนโยบายของรัฐบาล โดยส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ และสร้างแรงจูงใจมีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่เกื้อกูลต่อบรรยากาศการท่องเที่ยว โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์อาหารเพื่อการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และพื้นที่ใกล้เคียงให้เป็นที่รู้จักในระดับ นานาชาติ เพื่อส่งเสริมและเผยแพร่ความเป็นจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองคนดีวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรม ศิลปะ การแสดง อาหาร ส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนรุ่นใหม่ รู้จักและเข้าใจวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี และมุ่งเน้นให้เข้าถึงหลักธรรม และแนวคิดทางพระพุทธศาสนา สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันควบคู่กับการประกอบอาชีพและการดำเนินชีวิต ภายในงาน จัดให้มีกิจกรรม


ต่างๆ มากมาย เช่น ทำบุญรับตายาย, งานศิลปะ ART LANE, FOOD STREET, OTOP, อาหารพื้นเมือง,
ท่องเที่ยวชุมชน OTOP นวัตวิถี มหกรรมอาหารไทย และชมการแสดงดนตรีพื้นถิ่น, วิ่งสมุยมาราธอน และ
Samui Trail, แข่งขันจักรยานรอบเกาะ, รับชมศึกมวยไทยภาคใต้, ขบวนแห่คานิวัล, บุฟเฟต์ ดินเนอร์ชายหาด เป็นต้น ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในเดือน กันยายน ที่จะถึงนี้

/////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 195 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *