จันทบุรี กิจกรรมปั่น2ล้อท่อง2แผ่นดิน ไทย-กัมพูชา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 155 ครั้ง

วันนี้(08-09-62)ที่บริเวณ จุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด ตำบลคลองใหญ่ อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีพร้อมหลายหน่วยงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดไพลินและผู้ว่าจังหวัดพระตะบองของประเทศกัมพูชา ร่มเป็นประธานเปิด กิจกรรมงานปั่น2ล้อท่อง2แผ่นดินครั้งที่4โดยได้รับความสนใจของนักปั่นที่มาร่วมกิจกรรมกว่า1,500คน

จุดประสงค์ในการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ติดชายแดนคืออำเภอโป่งน้ำร้อนและอำเภอสอยดาวของจังหวัดจันทบุรีให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายอีกทั้งยัง ส่งเสริมและพัฒนาเศรฐกิจการค้าชายแดนสู่ประชาคมเศรฐกิจอาเซี่ยน พร้อมประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของจันทบุรีได้เพิ่มขึ้นโดยการผ่านเข้า-ออก จุดผ่านแดนถาวรทั้ง2จุด

ในส่วนของการปั่น2ล้อท่อง2แผ่นดินครั้งนี้ รวมระยะทาง65กิโลเมตร โดยเริ่มจุดสตราท จากจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาดมุ่งหน้าเข้าประเทศกัมพูชาผ่านพื้นที่ชายแดน2จังหวัดคือ จังหวัดไพลิน และจังหวัดพระตะบองในการปั่นนักปั่นก็จะปั่นไปเที่ยวไป ชมวิถีชีวิตของประเทศเพื่อนบ้านพร้อมชมความงามของสถาปัตและวัฒนธรรมต่างๆในระยะทาง65กิโลเมตรมาออกเส้นชัยที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม

ภาพ/ข่าว ชูชาติ โพธิ์ทอง จ.จันทบุรี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 155 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *