สภ.บ้านท่าเลื่อนแจกหมวกกันน็อคให้ประชาชน ภายใต้โครงการขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 %

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 51 ครั้ง

ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี

(8 ก.ย.62 ) ที่บริเวณศาลาอเนกประสงค์ บ้านสองห้อง หมู่ 3 ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองตราด เป็นประธานเปิดโครงการ ขับขี่ปลอดภัย สมหมวกนิรภัย 100 % โดยมี พ.ต.อ.สมยา ด้วงเล็ก ผกก.สภ.บ้านท่าเลื่อน ร่วมกับผู้นำท้องถิ่นนำหมวกกันน็อคกว่า 100 ใบ แจกให้กับประชาชนในพื้นที่ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่ง และตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้ดำเนินโครงการขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 % ตามอำเภอต่างๆในพื้นที่จังหวัดตราด

เนื่องในสภาวะในปัจจุบันสถิติการเกิดอุบัติเหตุนับวันมีแต่จะสูงขึ้น และประเทศไทยติดอันดับการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุดในลำดับ 3 ของโลก ซึ่งสาเหตุจากการเพิ่มจำนวนของยานพาหนะ การขาดวินัยการจราจรและสภาพถนนที่ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะการเพิ่มขึ้นของจำนวนรถจักรยานยนต์ ซึ่งเป็นยานพาหนะที่มีความเร็วและคล่องตัวสะดวกในการเดินทาง จากการสำรวจพบว่าผู้ขับขี่ส่วนมากไม่สวมหมวกนิรภัย เมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้เกิดการบาดเจ็บ เสียชีวิต หรือทุพลภาพ ซึ่งทำให้เป็นภาระของภาครัฐและครอบครัว

โดย สภ.บ้านท่าเลื่อนได้เล็งเห็นความสำคัญ จึงได้นำเสนอในที่ประชุมสภากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานราชการในพื้นที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และอีกหลายภาคส่วนที่เข้าร่วมประชุมและได้มีมติเห็นชอบ ในโครงการของตำรวจภูธรจังหวัดตราด จึงได้มีมติให้หมู่บ้านสองห้องในพื้นที่ของหมู่ 3 ต.แหลมกลัด เป็นหมู่บ้านนำร่อง โครงการขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย 100 % และเป็นหมู่บ้านต้นแบบในการป้องกันและการลดอุบัติเหตุจากการขับขี่รถจักรยานยนต์ และลดความสูญเสียให้กับประชาชนในพื้นที่อีกด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 51 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *