รวบ หน.อส.เกาะสมุย พร้อมเครือข่าย เกี่ยวข้องเครือข่ายยาเสพติด ตามแผนพิทักษ์เมืองคนดีครั้งที่ 3 ภายใต้การ”ปฎิบัติการ คนไร้เงา” พบเงินหมุนเวียนกว่า 34 ล้านบาท

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 8 ก.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรสุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ใ่ายสอบสวน ร่วมกันจับกุมตัวน นายสิริศักดิ์ หรือต้น อินศาสตร์ อายุ 46 ปี 30/11 หมู่ที่ 5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดไชยา เลขที่ 86/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย.ในข้อหาฟอกเงิน และยังเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร(อส.) อำเภอเกาะสมุย และนายเฉลิมศักดิ์ หรือศักดิ์ จันทร์อินทร์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดไชยาเลขที่ 81/2562 ลงวันที่ 3 ก.ย. ในข้อหาฟอกเงิน ตามแผนพิทักษ์เมืองคนดีครั้งที่ 3 ภาคใต้การ”ปฎิบัติการ คนไร้เงา”พร้อมตรวจยึดสมุดบัญชีธนาคาร และอาวุธปืน และเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดส่งยาบ้าจำนวน 4 หมื่นเม็ดผ่านทางพัสดุเอกชน และระบุชื่อนายเฉลิม นิลวรรณ ลูกบ้าน หมู่ที่ 3 ต.วัง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วกว่า 7 ปี และเจ้าชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ทำการขยายผลจนสามารถออกหมายจับออกหมายจับเครือข่ายยาเสพติดและฟอกเงิน และผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดได้จำนวน 20 หมาย โดยเป็นหมายจับศาลจังหวัดไชยาจำนวน 8 หมาย และหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุยจำนวน 12 หมาย ซึ่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมขบวนการ ได้ทั้งสิ้นจำนวน 7 รายและยังมีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีกจำนวน 13 รายซึ่งอยู่ระหว่าการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

สำหรับการจับกุมตัวนายนายสิริศักดิ์ หรือต้น อินศาสตร์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร(อส.)ของ.อำเภอเกาะสมุยและปฎิบัติหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดด้วย นั้นสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ ได้สืบสวนขายผลจนทราบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่กทม.และบนเกาะสมุย โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนเส้นทางการเงินตั้งแต่ปี 57จนถึงปัจจุบันพบว่า มีเงินหมุนเวียนในบัญชี อส.สิริศักดิ์ รวมกว่า 34 ล้านบาท จึงได้รายงานไปยังนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีทราบ จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดี ทั้งนี้ผู้ต้องหาที่เหลือและยังหลบหนีจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

/////ทีมข่าวอาชญากรรม ทอล์คนิวส์ ออนไลน์/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *