พัฒนาการอำเภอสามโคก ลงพื้นที่จัดโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตครัวเรือนยากจนเชิงบูรณาการ ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 150 ครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 กันยายน 2562 นางกุหลาบ งามเลิศ พัฒนาการอำเภอสามโคก ลงพื้นที่จัดโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตครัวเรือนยากจนเชิงบูรณาการ ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง หรือ คลินิกแก้จน ให้กับชาวบ้าน 15 ครัวเรือน ที่ วัดบางนา อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี

โดย นางกุหลาบ งามเลิศ พัฒนาการอำเภอสามโคก กล่าวว่า สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดปทุมธานี ได้คัดเลือกครัวเรือนยากจนที่มีรายได้ต่ำกว่าเกณฑ์ความจำเป็นขั้นพื้นฐาน หรือจปฐ. ปี พ.ศ. 2561 ที่สามารถพัฒนาได้ และมีศักยภาพในการประกอบอาชีพเข้าร่วมกิจกรรมคลินิกแก้จน ซึ่งในอำเภอสามโคก จำนวน 15 ครัวเรือน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตครัวเรือนยากจนเป้าหมายให้มีอาชีพ มีรายได้เพิ่มขึ้น และปรับทัศนคติเชิงบวกแก่ครัวเรือนยากจนเป้าหมาย รวมถึง ให้คำปรึกษาอาชีพทางเลือกตามกระบวนการ ทั้งการวิเคราะห์อาชีพ/ฝึกทักษะด้านอาชีพที่ครัวเรือนยากจนให้ความสนใจ ตลอดจนสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมครัวเรือนยากจน โดยน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทางในการบริหารจัดการชีวิตตนเองได้อย่างเหมาะสม

ซึ่งในการลงพื้นที่ให้ความรู้ครั้งนี้ เป็นการอบรมสร้างอาชีพ พับเหรียญโปรยทาน ด้วยการรวมกลุ่มของทั้ง 15 ครัวเรือนมาร่วมกัน โดยมี นางสาวประเทือง เสือเปรม ผู้เชี่ยวชาญการพับเหรียญโปรยทาน เป็นวิทยากร ในวันนี้เพื่อหวังให้สามารถต่อยอดสร้างรายได้เพิ่มให้กับครัวเรือนเป้าหมายในครั้งนี้ได้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 150 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *