ใครลักไปขอคืน เจ้าของแม่วัววอนโจรลักแม่วัวพันธุ์ชาโรเล่สีขาว ท้องแก่ 4 เดือน ให้เอามาคืนเป็นห่วงมาก

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 723 ครั้ง

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 10 ก.ย. นายมานัส บุตรจันทร์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 62/203 หมู่ที่ 2 ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าของแม่วัวพันธุ์ชาโรเล่สีขาวท้องแก่ 4 เดือนที่ถูกขโมยไป เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาตนได้นำวัวพันธุ์ชาโรเล่ ที่เลี้ยงไว้ซึ่งมีทั้งแม่พันธุ์ และลูกวัวจำนวน 7 ตัว ไปล่ามให้กินหญ้าในทุ่งหญ้าห่างจากคอกประมาณ 200 เมตร ตั้งแต่ช่วงเช้าและในวันเดียวกันช่วงเย็นตนได้ไปช่วยงานศพเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน และช่วงเที่ยงคืนได้กลับมาดูที่ทุ่งหญ้าวัวทั้ง 7 ตัวก็ยังอยู่ครบ แต่ไม่ได้นำมาไว้ในคอก และช่วงเช้าของวันที่ 9 ก.ย. ได้นำหญ้ามาให้วัวกิน เมื่อนับดูปรากฎว่าแม่วัวพันธุ์ชาโรเล่สีขาวท้องแก่ 4 เดือน อายุ 7 ปีได้หายไป 1 ตัว และเป็นวัวตัวที่สวยที่สุดในจำนวน 7 ตัว หากซื้อขายราคาตัวละกว่า 1 แสนบาท เพราะเป็นวัวแม่พันธุ์ได้ให้ลูกแก่ตนมาแล้วจำนวน 5 ตัว และตัวที่ 6 กำลังต้องท้องอยู่ จึงได้ออกตามหาทั่วบริเวณแต่ไม่พบ จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.พุนพิน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกันตามตามหรือหาเบาะแสโรงฆ่าสัตว์ในพื้นที่อำเภอพุนพิน และอำเภอใกล้เคียงอีกทางหนึ่ง

ส่วนตัวรู้สึกเป็นห่วง รักและผูกพัน กับแม่วัวตัวดังกล่าวมาก จึงอยากจะขอร้องให้ผู้ที่ขโมยไปให้นำมาคืนให้กับตนเองด้วยและอย่าไปทำร้ายมันเลย ตอนนี้กังวนมากวัวว่าจะถูกขโมยเพื่อเอาไปทำอันตรายมัน ทุกวันนี้ตนเองกับเพื่อนบ้านได้ช่วยกันหาเบาะแสในพื้นที่ใกล้เคียง พบว่ามีร่องรอยของวัวมีการลากจูงห่างจากคอกวัวไปทางตำบลบางมะเดื่อประมาณ 2 กิโลเมตร

ทั่งนี้ที่ผ่านมาในพื้นที่ตำบลหนองไทรในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมาก็เคยมีการขโมยวัวมาแล้วหลายครั้งโดยเฉพาะวัวพันธุ์พื้นเมืองบางครั้งเจ้าของวัวสามารถติดตามได้ที่โรงฆ่าสัตว์ บางครั้งก็ถูกชำแหละไปแล้วได้มาแต่หัววัว และครั้งนี้ก็เกิดมีการขโมยอีก โดยที่ชาวบ้านในพื้นที่ไม่คิดว่ายังมีโจรขโมยวัวในพื้นที่เกิดขึ้นอีก หากใครพบเห็นวัวพันธุ์ชาโรเล่ สีขาว สามารถแจ้งมาได้ที่หมายเลข 081-788-0231 ได้ตลอดเวลา

/////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 723 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *