อุบลฯ น้ำท่วมขั้นวิกฤต เข้าตัวเมืองทุกเส้นทาง ระดับน้ำสูงขึ้นท่วมถนน สะพาน ในตัวเมืองอ่วม เทศบาลนครอุบลฯเร่งช่วยเหลือขนย้ายผู้ประสบภัย แจกกระสอบทราย พร้อมตั้งโรงครัวทำอาหารช่วยชาวบ้าน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลฯถึงขั้นอพยพขนย้ายสิ่งของทั้งคน สัตว์เลี้ยง น้ำเริ่มทะลักเข้าสู่พื้นที่เทศบาลนครอุบลฯน้ำไหลล้อมรอบเข้าทุกเส้นทาง ระดับน้ำในแม่น้ำมูลสูงขึ้น ในระดับ 10.40 เมตร ใกล้เคียงกับระดับน้ำที่ท่วมเมืองอุบลฯเมื่อปี 2545 ระดับน้ำสูง 10.77 เมตร และปี 2521 ที่น้ำท่วมหนักทั้งเมือง ระดับน้ำอยู่ที่ 12.76 เมตร ซึ่งวันนี้น้ำใกล้แตะท้องสะพานเสรีประชาธิปไตย ซึ่งเป็นสะพานข้ามระหว่างตัวเมืองอุบลฯกับอำเภอวารินชำราบ ส่วนถนนน้ำท่วม 30-60 ซม.
ขณะเดียวกัน ทหารจาก กรมทหารราบที่ 6 กองพันทหารราบที่ 1,2,3 ได้นำรถและกำลังพล ออกมาช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ขนย้ายสิ่งของและประชาชน ในการเดินทางข้ามระหว่างตัวเมือง ซึ่งมีรถยกสูงของ ปภ และ ตำรวจ สภ.เมืองอุบลฯ จิตอาสา มาร่วมช่วยเหลือ
ปิดถนนสายเลี่ยงเมือง อ.วารินฯเข้าอุบลฯ โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา ระดับน้ำได้เอ่อท่วมถนนสายเลี่ยงเมือง จาก อ.วารินชำราบ เข้าตัวเมืองอุบลฯด้านทิศตะวันตก ซึ่งเป็นถนนสายหลัก จนทำให้รถผ่านไม่ได้ ส่วนบริเวณรอบตัวเมืองอุบลฯเขตเทศบาลนครอุบลฯ น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนจนได้มีการขนย้ายสิ่งของกันตลอดทั้งคืน

ด้านนางสาวสมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ นายกเทศมนตรี นครอุบลราชธานี ได้ระดมเจ้าหน้าที่บรรจุกระสอบทรายเป็นการเร่งด่วน แจกจ่ายให้กับประชาชน โดยมีจิตอาสา นักศึกษาจาก ม ราชภัฏอุบลราชธานี มาระดมช่วยเหลือตลอดทั้งวัน ขณะเดียวกันทางเทศบาลฯได้จัดตั้งโรงครัวขึ้นที่สำนักงานบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลฯเพื่อประกอบอาหารไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตามศูนย์อพยพกว่า 1 พันครอบครัว ซึ่งขาดแคลนอาหาร พร้อมกับส่งหน่วย แพทย์พยาบาล สาธารณสุข ออกไปช่วยเหลือดูแลรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่
เร่งสร้างสะพานแบริ่ง ระหว่าง อ.พนา จ. อำนาจเจริญ มา อ. ม่วงสามสิบ จ.อุบลฯ ที่ถนนถูกน้ำพัดตัดขาดมาหลายวัน เจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งสะพานแบริ่ง มาสองวัน คาดว่าการติดตั้งจะแล้วเสร็จวันนี้ ขณะที่ในตัวอำเภอพิบูลมังสาหาร น้ำได้ทะลักเข้าถึงตัวเมือง และตลาดสด การสัญจรไปมาลำบาก ส่วนนำ้ที่สะพานโดม เชื่อมถนนระหว่าง อำเภอวารินชำราบ กับ อ.พิบูลมังสาหาร น้ำสูงแตะท้องสะพาน และกัดเซาะคอสะพาน มีรอยแตกเริ่มจะชำรุด วันนี้ที่จังหวัดอุบลฯท้องฟ้ายังมืดครึ้ม ยังไม่มีฝนตก แต่ระดับน้ำในแม่น้ำมูลยังสูงขึ้นเรื่อยๆ ชั่วโมงละ 2 ซม เนื่องจากเป็นจังหวัดปลายทางสุดท้ายรองรับมวลน้ำจาก จังหวัดต่างๆหลายจังหวัด.
…………………………………………..

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *