จ.แม่ฮ่องสอน เผยแพร่ผลงานวิชาการก้าวหน้า การรู้หนังสือ อ่านออกเขียนได้ พัฒนาคุณภาพชีวิตตนเอง ให้สามารถอาศัยอยู่ในสังคมได้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 214 ครั้ง

นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอปาย เปิดโครงการเผยแพร่ผลงาน วิชาการก้าวหน้า และวันระลึกสากลแห่งการเรียนรู้หนังสือ ประจำปี 2562 ณ ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภอปาย มีหน่วยงานราชการ ทหารจากกองพันทหารราบที่ 5 กองทหารราบที่ 7 , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 3363 กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ปราชญ์ชาวบ้าน คณาจารย์และนักเรียน จาก กศน.อ.ปาย โรงเรียนสิริอัมพร รวมถึงประชาชนในพื้นที่อำเภอปาย เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 500 คนภายในงานมีกิจกรรม มอบเกียรติบัตรเครือข่ายอาสาสมัครดีเด่นและบุคลากรดีเด่นสาธิตฝึกทักษะอาชีพงานศูนย์ฝึกอาชีพชุมชน นิทรรศการ Best practice กศน.7 ตำบล นิทรรศการ Best Practice งานพื้นที่สูง นิทรรศการงานอัธยาศัยห้องสมุดประชาชนอำเภอปาย
ทั้งนี้ เพื่อให้สังคมได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรู้หนังสือ การอ่านออกเขียนได้ ซึ่งเป็นเครื่องมือพื้น

ฐานในการศึกษาเรียนรู้ของประชาชน ทำให้ประชาชนสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตตนเอง ให้ก้าวหน้าทันความเปลี่ยนแปลง มีความเข้มแข็ง และสามารถอาศัยอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข โดยมุ่งเน้นจากการเรียนรู้ประสบการณ์จริง ครอบคลุมทุกพื้นที่ของอำเภอปาย ทั้ง 7 ตำบล
ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 214 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *