ผอ.สพป.ยล.3 เปิดงานกีฬาชุมชนสัมพันธ์ “บ้านใหม่เกมส์” เพื่อส่งเสริมการหันมาใส่ใจสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 199 ครั้ง

เวลา 08.30 น. ที่โรงเรียนบ้านใหม่ (วันครู 2503) ได้จัดโครงการแข่งขันกีฬาชุมชนสัมพันธ์ร่วมกับกีฬาภายใน ประจำปีการศึกษา 2562 เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียนและชุมชนรวมถึงส่งเสริมการมีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ฝึกการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย โดยมีนายโกมุท รุยอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 เป็นประธานเปิดงาน และนายธีรวิทช์ โรจนานิติวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่ (วันครู 2503) กล่าวรายงาน ทั้งนี้ มีกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน คณะครู และนักเรียนเข้าร่วมจำนวนมาก

นายธีรวิทช์ โรจนานิติวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านใหม่ (วันครู 2503) กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้กำหนดจัดการแข่งขันกีฬาสีภายในทุกปี และปีนี้ได้จัดโครงการการแข่งขันกีฬาชุมชนสัมพันธ์ร่วมกับกีฬาภายใน เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชน ผู้ปกครองกับครู และนักเรียนให้หันมาใส่ใจการกีฬามากขึ้น เพื่อให้มีสุขภาพพลานามัย แข็งแรง สมบูรณ์ เกิดความรักความสามัคคีสานสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน รวมทั้งเป็นการฝึกการเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ตลอดจนชมริ้วขบวนพาเหรด การณรงค์ต่อต้านยาเสพติด เทศกาลผลไม้ มหัศจรรย์การท่องเที่ยวเมืองเบตง และการแสดงความสามารถของนักเรียน สร้างสีสันความบันเทิงให้กับผู้ปกครอง คณะครูนักเรียนตลอดจนได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกัน ในการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน กีฬาฟุตบอล วอลเลย์บอล และแชร์บอลอีกด้วย

พร้อมกันนี้ นายโกมุท รุยอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 3 ได้เยี่ยมชมอาคารโรงเรียนที่กำลังก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ และได้ฝากถึงผู้บริหารสถานศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษา และครู ได้ช่วยกันวางแผนในการวางผังอาคาร ด้านคูระบายน้ำ การบริหารจัดการห้องเรียนให้เหมาะสมกับผู้เรียน การปรับภูมิทัศน์ สภาพแวดล้อมให้สวยงามเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับผู้เรียนและชุมชน นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมผู้อำนวยการสถานศึกษา คณะครู และเป็นกำลังให้กับนักเรียนโรงเรียนบ้านด่านสันติราษฎร์ ที่อยู่ระหว่างการจัดกิจกรรมกีฬาสีภายในโรงเรียน และได้เห็นพัฒนาการของนักเรียนมัธยมศึกษาในการเป็นผู้นำน้องประถมศึกษาในแต่ละสีกีฬา ชื่นชมในความรักความสามัคคีที่เกิดขึ้นในกิจกรรมกีฬาครั้งนี้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 199 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *