ที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองสถานเอกอัครทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยศึกษาดูงาน เรื่องการบริหารจัดการท้องถิ่นที่ดี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 292 ครั้ง


วันนี้ ที่องค์การบริหารส่วนบางไผ่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา นายยศดนัย สินสมบัติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ พร้อมด้วยนายสุวรรณ อธินุวัฒน์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ นางสาวนฤดี บุญสมพงษ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ นายอนันตศักดิ์ ประคองเก็บ ปลัดนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ ตลอดจนสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ กลุ่มสตรี ชมรมผู้สูงอายุตำบลบางไผ่ ข้าราชการและพนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ จำนวนกว่า50คน ร่วมให้การต้อนรับ นายฮิชาโอะ โฮริโคซิ ที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองสถานเอกอัครทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ในโอกาส เดินทางมาพบปะและดูงาน เรื่องการบริหารจัดการท้องถิ่นที่ดี การเลือกตั้งท้องถิ่น และรางวัลพระปกเกล้า เกียรติภูมิของท้องถิ่น ด้านความโปร่งใส และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนขององค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่


นายฮิชาโอะ โฮริโคซิ ที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองสถานเอกอัครทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาดูสถานการณ์วิถีชีวิตประชาชนที่ฉะเชิงเทราเป็นอย่างไรและคุยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับญึ่ปุ่น เพราะที่นีมีบริษัทญุ่ปุ่นมาลงทุนมากจึงมาส่งเสริมความสัมพันธ์ไมตรีต่อกัน นอกจากนี้ตนมาดูเรื่องการบริหารจัดการท้องถิ่น การมีวิถีชีวิตในชุมชนตำบลบางไผ่ และตนขอแสดงความยินกับนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ที่ได้รับดีเด่นหลายอย่างโดยเฉพาะรางวัลพระปกเกล้า หลังจากท่านทำงานเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้คุณภาพชีวิตของประชาชนดีขึ้น


นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ กล่าวว่า หลังจากคุยกับนายฮิชาโอะ โฮริโคซิ ที่ปรึกษาฝ่ายการเมืองสถานเอกอัครทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ท่านได้แนะนำบางเรื่องที่เป็นประโยชน์จ่อท้องถิ่น โดยคาดหวังว่าในโอกาสต่อไปชาวตำบลบางไผ่ คงได้รับความร่วมมือจากสถานเอกอัครทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ในหลายๆด้าน ส่วนรางวัลพระปกเกล้าที่ตนเองได้รับ เป็นรางวัลระดับประเทศ เรื่องสร้างความโปร่งใสและการมีส่วนร่วมของประชาชน ที่องค์กรนั้นได้จัดให้ประชาชนมีส่วนร่วม จึงเป็นที่เป็นรางวัลที่ภาคภูมิใจ


มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 292 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *