ศรีสะเกษ มอบเงินเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุอุทกภัย จำนวน 1 ราย ที่อ.กันทรารมย์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 146 ครั้ง


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่บ้านเลขที่ 72 บ้านเจี่ย หมู่ที่ 2 ต.ทาม อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย น.ส.ศุภราพร จักรามานนท์ ผู้ตรวจราชการกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ. จังหวัดศรีสะเกษ และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัว นายสัญจร คำเลิศ อายุ 54 ปี ซึ่งได้จมน้ำเสียชีวิตในช่วงเกิดสถานการณ์ปัญหาอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอกันทรารมย์


นางคำปุ่น ศิริกุล ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ย. ที่ผ่านมา ตนกับสามีคือผู้เสียชีวิตอยู่ที่กระท่อมกลางนา ใกล้ลำห้วยเจี่ย ซึ่งเป็นลำห้วยสาขาของลำน้ำชี ขณะนั้นน้ำในลำห้วยเจี่ยได้เอ่อล้นเข้าท่วมทุ่งนาตามพื้นที่ใกล้ลำห้วย ตนกับสามี จึงได้เก็บของที่อยู่บนกระท่อมกลางนา มาลงเรือ เพื่อพายนำของกลับบ้านแต่เรือรั่วน้ำเข้าเรือและน้ำไหลเชี่ยว สามีได้กระโดดออกจากเรือทั้งที่สามีตนว่ายน้ำไม่เป็น จึงจมน้ำเงียบหายไป ซึ่งขณะเกิดเหตุตนตกใจมากและตนพอจะว่ายน้ำเป็นบ้าง จึงพยายามที่จะช่วยสามี แต่ก็ไม่ทันการณ์สามีก็จมหายไป กระทั่งพบศพของสามีตนในวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา และได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านแม่ของผู้ตายที่อำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี


ทั้งนี้ ทาง จังหวัดศรีสะเกษ ได้สนับสนุนเงินช่วยเหลือ จำนวนเงินทั้งสิ้น 50,000 บาท นอกจากนี้ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้สนับสนุนเงินช่วยเหลืออีกจำนวน 3,000 บาท รวมจำนวนเงินทั้งสิ้น 53,000 บาท อย่างไรก็ตามทางด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ จ.ศรีสะเกษ ได้ประกาศเขตให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินอุทกภัยแล้ว 9 อำเภอ 50 ตำบล 363 หมู่บ้าน นาข้าวที่คาดว่าจะได้รับความเสียหาย 58,468 ไร่ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย.

ไพรินทร์ กระโพธิ์
ศรีสะเกษ // โรายงาน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 146 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *