ร้านกล้วยทับน้ำกะทิใบเตยมะพร้าวอ่อน สร้างจุดขายใส่ชุดไทยใส่หมวกงอบขายกล้วยทับ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 671 ครั้ง

ร้านกล้วยกล้วย บาย ยอดลานทราบ เป็นร้านขายกล้วยทับน้ำกะทิสดใบเตยมะพร้าวอ่อน สูตรโบราณ ใช้กล้วยน้ำหว้าในบาง สรชาติหวานไม่ฝาด ลูกค้าชื่นชอบ

โดยนายยอดรัก มณีโชติ อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมทีตัวเองมีธุรกิจขายทรายและวัสดุก่อสร้าง แต่ก็อยากจะทำธุรกิจเกี่ยวกับขายขนม จึงได้คุยกับน้องสาวที่มีฝีมือด้านการทำขนม จึงได้เริ่มคิดขายกล้วยทับ เพราะว่าในพื้นที่เมืองสุราษฎร์ธานีจะมีพื้นที่ปลูกกล้วยที่ติดกับลำคลอง หรือที่เรียกว่ากล้วยน้ำหว้าในบาง ซึ่งจะมีรสชาติดีหวาน และไม่ฝาด เมื่อนำมาอบจะหอมมาก และยังได้สนับสนุนเกษตรกรที่ปลูกกล้วยในพื้นที่อีกทางหนึ่งด้วย ส่วนน้ำ

กะทิก็เป็นสูตรของทางร้าน จะทำสดใหม่ทุกวัน โดยจะใช้น้ำกะทิสด มาเคี้ยวกับน้ำตาลมะพร้าวใบเตยและมะพร้าวอ่อน ตามสูตรดั้งเดิมสมัยที่รุ่นแม่ทำ จึงได้คิดให้พนักงานที่ร้านใส่เสื้อคอกระเช้า นุ่งจงกระเบน ใส่หมวกงอบขายกล้วยทับ สร้างสีสรรค์ ให้เข้ากับบรรยากาศร้านขายกล้วยทับ สำหรับราคาขายจะอยู่ที่ชุดละ 40 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ที่ร้านยังมีบริการส่งในเขตพื้นที่ตัวเมืองด้วย ทั้งนี้ก็ยังมีลูกค้าที่ต้องการนำไปขายในต่างพื้นที่ทางร้านก็ยินดีที่จะทำในส่วนของน้ำกะทิและกล้วยส่งไปให้ลูกค้าขายอีกด้วย แวะสุราษฎร์ธานีแวะชิมกล้วยทับ ที่ร้านกล้วยกล้วย บาย ยอดลานทราย เลขที่ 173/62 ถ.ศรีเกษม อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี (ใกล้แยกในลึก) หรือสอบถามเส้นทางที่ เบอร์ 081-606-2169,095-205-9184 ร้านเปิดตั้งเวลา 08.00 น.ของทุกวัน

////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ//////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 671 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *