สภาหอการค้าไทยร่วมกับมูลนิธิการกุศลมุกดาหารมอบสิ่งของช่วยน้ำท่วมที่ สปป.ลาว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 121 ครั้ง


เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 62 ที่ศาลามูลนิธิการกุศลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศ นายภมร เชาว์ศิริกุล ประธานหอการค้าจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร พร้อมด้วยกรรมการมูลนิธิการกุศล และสมาชิกหอการค้าจังหวัดมุกดาหาร นำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค อาทิ ข้าวสาร น้ำดื่ม เครื่องนุ่มห่ม ยารักษาโรค อาหารแห้ง และของใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน เพื่อไปมอบให้กับ เจ้าแขวง แขวงสะหวันนะเขต นครไกรสอนพมวิหาน สปป.ลาว โดยสิ่งของได้ใส่รถบรรทุก 10 ล้อ จำนวน 1 คัน มูลค่า 500,000 บาท เพื่อไปมอบให้กับชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วม ที่ได้รับผลกระทบจากพายุ คาจิกิ เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่าน ซึ่งบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมสูง และไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น


นายอภัยพงษ์ ปกรณ์ศิริ เลขานุการมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร กล่าวว่า ทาง สปป.ลาว เกิดเหตุน้ำท่วม ได้รับการประสานจากศูนย์ลาวสร้างชาติ ท่านสมพร พมวิหาน เพื่อขอข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อจะไปช่วยเหลือเมืองวีละบุลี แขวงสะหวันนะเขต ทางมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร ร่วมกับสภาหอการค้าไทย หอการค้าจังหวัดมุกดาหาร บริจาคทรัพย์และสิ่งของ เพื่อจะนำไปช่วย โดยในวันนี้ก็มี ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องอุปโภค บริโภคต่าง ๆ รถสิบล้อ 1 คันเพื่อจะช่วย โดยเดินทางไปมอบสิ่งของให้ทางห้องการ สะหวันนะเขต ในวันนี้
ทั้งนี้คณะกรรมการป้องกันภัยพิบัติแห่งชาติลาว แถลงว่า ผลจากพายุพัดผ่านฝนตกหนักมีน้ำท่วม 6 แขวงคือ แขวงคำม่วน สะหวันนะเขต สาละวัน เซกอง อัตตะปือ และจำปาสัก มีผู้ได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนคน 1.2 แสนครอบครัว 6.4 หมื่นคน ต้องอพยพจากหมู่บ้าน และเสียชีวิต 14 คน..


*
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหาร

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 121 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *