ค้ามนุษย์ แม่ฮ่องสอน ออกหมายจับผู้ต้องหา 6 คน จับแล้ว 3 แม่เล้า 2 ผู้ใช้บริการ 1 เหลือผู้ใช้บริการ 3 คน เป็นนักธุรกิจในพื้นที่ยังไม่มามอบตัว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 258 ครั้ง


เมื่อเวลา 1730 น.ของวันที่ 12 ก.ย.62 พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางโดยเครื่องบินตำรวจ พร้อมคณะมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีการออกหมายจับการค้ามนุษย์บังคับเด็กอายุ 13 ปี ขายบริการ โดยเข้ารับฟังผลคืบหน้าของคดีจาก พล.ต ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน พ.ต.อ.ธนพล บินทะปัญญา ผกก.สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน และเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมทั้งพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง


ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 10 ก.ย.62 ด.ญ.นิชา ฯ อายุ 13 ปี เชื้อชาติเมียนมา อยู่บ้านทุ่งกองมู ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน บิดาเสียชีวิต ส่วนมารดาทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดที่ จ.เชียงใหม่ พักอาศัยอยู่กับเพื่อนที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ถูกแม่เล้านำไปขายตัวให้กับผู้ใช้บริการและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน เนื่องจากติดเชื้อโรคอุ้งเชิงกรานอักเสพ และอยู่ในการดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน
จากการสอบปากคำ ด.ญ.นิชา ฯ ให้การว่า เมื่อประมาณเดือน พ.ค.62 ได้มาอาศัยอยู่กับ น.ส.เอ๋ฯ อายุ 16 ปี ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ประมาณ 2 อาทิตย์ และถูก น.ส. เอ๋ ฯ บังคับขู่เข็ญให้ค้าประเวณี จำนวน 4 ครั้ง ในราคาครั้งละ 1,500 – 2,000 บาท ในแต่ละครั้ง ด.ญ.นิชา ฯ ไม่ได้รับเงินค่าขายบริการทางเพศ แต่อย่างใด แต่ละครั้งแขกที่มาซื้อบริการจะไปเช่าห้องพักเกส์ทเฮ้าท์ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ทราบชื่อเพียง 2 คน คือ นายสนอง ฯ อายุ 40 ปี และนายพันธ์ อายุ 30 ปี สำหรับ น.ส. เอ๋ ฯ ปัจจุบันตั้งครรภ์ได้ประมาณ 8 เดือน โดยก่อนที่จะตั้งครรภ์ น.ส.เอ๋ฯ ได้ขายบริการทางเพศมาโดยตลอด โดยจะมีแม่เล้า คือ น.ส.พิน ฯ อายุ 22 ปี เป็นผู้ติดต่อซื้อขายบริการให้กับลูกค้าอีกต่อหนึ่ง แต่ละครั้งที่ขายบริการจะถูก น.ส.พิน ฯแม่เล้าหักเงินไปครั้งละ 500 บาท


พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เป็นคดีค้ามนุษย์ เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ออกหมายจับไปแล้ว ทั้งหมด 6 คน โดย 2 คน เป็นผู้ชักจูง ส่วนอีก 4 คน เป็นนักธุรกิจที่มาซื้อบริการกับเด็กหญิงที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี ขายบริการทางเพศไม่ว่าเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ ขณะนี้จับกุมมาแล้ว 3 คน เป็นแม่เล้า 2 ผู้ใช้บริการ 1 ยังไม่สามารถบอกชื่อได้ เป็นเพียงนักธุรกิจธรรมดา ไม่มีข้าราชการ ซึ่งผู้ซื้อบริการทางเพศไม่รู้จักกับเด็กมาก่อน แต่ไปติดต่อกับเอเย่นต์ จากการสอบปากคำไม่ได้บังคับ แต่ไม่ได้ให้เงินเด็ก การเยียวยาขณะนี้ได้ส่งเด็กเข้าบ้านพักของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน เด็กมีอาการบาดเจ็บเชิงกานต์อักเสพ ก็ให้การรักษาดูแล หากมีการพาดพิงผู้ใดก็จะต้องออกหมายจับทั้งหมด ส่วนการซื้อขายบริการก็ใช้โทรศัพท์ติดต่อ โดยนักธุรกิจทั้ง 4 คน มาขอซื้อบริการผ่านแม่เล้า ก็ขอให้ผู้ที่มาซื้อบริการมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่โดยเร็ว
…………………………………………………………….
ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน โทร.0882687191

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 258 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *