สุดโหด!ลูกเรือประมงพม่า หลอน!คว้ามีดหวังฆ่าไต๋เรือ ช่างเครื่องเข้าช่วยถูกฟันยับดับคาเรือกลางทะเลเกาะช้าง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 185 ครั้ง

ตังเกหม่องเดือดจัด อยากกลับเข้าฝั่งคว้ามีดหวังฟันไต๋เรือ ช่างเครื่องเห็นเข้ามาช่วยถูกฟันเสียชีวิตคาเรือ ก่อนหันมาฟันไต๋เรือบาดเจ็บ กระโดดลงทะเลหนีตาย เหตุการณ์สุดโหดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 นาฬิกาเศษ คืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุฐานส่งบำรุงกำลังทหารเรือตราด ได้รับแจ้งว่า มีคนแทงกันตายและมีคนลอยคออยู่ในทะเล หลังเกาะช้าง ห่างจากฝั่ง 9 ไมล์ทะเล หลังรับแจ้งจึงนำกำลังทหารเรือรุดไปช่วยเหลือ
เมื่อถึงที่เกิดพบชายลอยคออยู่ในทะเลสภาพอิดโรย มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า ทราบชื่อต่อมาคือ นายอเนก คชรัตน์ อายุ 45 ปี เป็นไต๋เรือ ของเรือชื่อแม่กลองพัฒนา18 ขนาด 116 ตันกรอส ชนิดอวนลาก และภายในเรือลำดังกล่าว ยังพบศพชาย 1 ราย ทราบชื่อในเวลาต่อมาว่า นายสมสมัย วงคำศรี อายุ 47 ปี ตำแหน่งช่างเครื่องเรือ สภาพถูกแทงเป็นแผลฉกรรจ์ ทั้งตัว 40 แผล นอนคว่ำหน้าอยู่ภายในเก๋งเรือ โดยเรือลำดังกล่าว มีลูกเรือทั้งหมด 9 คน เป็นชาวเมียนมาร์ทั้งหมด

สอบถาม นายอเนก ไต๋เรือ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังให้ลูกน้องวางอวนจับปลาอยู่ หลังจากนั้นจึงมาทำหน้าที่ขับเรือ ขณะกำลังขับเรืออยู่นั้น นายเนียน ออง อายุ 33 ปี ลูกเรือชาวเมียนมาร์ ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาในเก๋งเรือโดยถือมีดขอมาจะฟันตน แต่นายสมสมัยผู้เสียชีวิต เห็นเหตุการณ์เสียก่อนจึงได้เข้ามาห้าม นายเนียน ออง จึงหันไปใช้มีดขอฟันนายสมสมัยหลายสิบแผล จนนายสมสมัยเสียชีวิต ก่อนจะใช้มีดขอเล่มดังกล่าว ไล่ฟันตนถูกที่ใบหน้า ตนเองต้องเอาตัวรอดด้วยการกระโดดหนีลงไปในทะเล และลอยคออยู่ในทะเลนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่ลูกเรือจะช่วยติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือดังกล่าว ซึ่งจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเนียน ออง ลูกเรือเมียนมาร์รายนี้มาดำเนินคดีที่ สภ.แหลมงอบ ส่วนเรือลำเกิดเหตุต้องรอรุ่งเช้าถึงจะนำกลับเข้าฝั่ง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานต่างๆ ในการดำเนินคดีกับนายเนียน ออง ตังเกโหดรายนี้ต่อไป
ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี จ.ตราด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 185 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *