คืบหน้าระเบิดและเผา อบต.ที่ยะลา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 163 ครั้ง

จากกรณีเกิดเหตุ ระเบิดและเผา อาคารเช่า ที่ทำการ อบต.บาเจาะ อ.บันนังสตา เลขที่ 97-99 ถนนบันนังสตาวิถี ในเขตเทศบาลบันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.15 น.ของวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่าน นั้น

  ในวันนี้ เวลา 09.00 น. พ.ต.อ.ธีนะพจน์ ยินดี ผกก.สภ.บันนังสตา พร้อมด้วย ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ศรศึก-ศรชัย ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา  นายธนาวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา  กำลัง ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ไม่กล้าเสี่ยงเข้าจุดเกิดเหตุอาจเป็นกับดักของ คนร้าย อาจวางระเบิดซ้ำซ้อนกับ จนท.ได้  จากการตรวจสอบพบว่า คนร้านได้นำระเบิดแสวงเครื่องแบบเพลิง จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาระเบิด ที่ เวลา 19.15 น.พ่วงกับขวดเครื่องดื่มขนาด 1.5 ลิตร บรรจุน้ำมันเบนซินเต็มขวด นำไปเสียบไว้ ที่ ก้านเหล็กของประตูเหล็ก ด้านหลัง อบต. ทำให้เกิดระเบิดขึ้นและเกิดประกายไฟ ทำให้เกิดเพลิงไหม้ อาคารสำนักงาน อบต.อย่างรวดเร็ว จนทำให้ห้องทำงานของ นายวีระชัย ปิติชัย รองปลัด อบต.ถูกไฟไหม้ ได้รับความเสียหายไป ทั้งหมด ทั้งเอกสาร ตู้เก็บเอกสาร กระจกห้องแตกกระจาย ในที่เกิดเหตุยังพบชิ้นส่วนของระเบิดแตกกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ จนท.ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวน นายอริสมัน ดอเลาะ จนท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ตนได้เข้าเวรยาม พร้อมกับ นายมะยูโซ๊ะ อาลีมามะ จนท.รปภ. ขณะนั่งอยู่ในห้องทำงานของ อบต.ปรากฏว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น บริเวณด้านหลัง อาคารสำนักงาน จึงได้ไปดูและแจ้ง จนท.ตำรวจ และตนได้นำรถดับเพลิงของ อบต.ที่ตนเอง รับผิดชอบอยู่ทำการดับเพลิง ไปก่อน ที่จนท.ตำรวจ จะมาถึง แต่ไฟได้ลุกไหม้ในห้องทำงานของรองปลัด ทำให้การดับเพลิงเป็นด้วยความยากลำบาก แต่ก็สามารถดับเพลิงได้ในเวลาต่อมา

  สำหรับ อาคารสำนักงาน อบต.บาเจาะ ที่เป็นอาคารสำนักงานจริง ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา แต่เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2548 คนร้ายได้ลอบวางระเบิดและเผาอาคารที่ทำการ จนได้รับความเสียไปทั้งหลัง ทำให้ผู้บริหาร อบต.และ จนท.อบต.มีความเห็นว่า เพื่อความปลอดภัยในการทำงาน จึงได้ออกมาเช่าอาคารที่ทำการเป็นการชั่วคราว ที่บ้านเลขที่ 97-99 ถนนบันนังสตาวิถี ในเขตเทศบาลตำบลบันนังสตา ที่เป็นอาคารเช่าในปัจจุบัน มาตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นมาดังกล่าว

อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา/ ข่าว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 163 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *