ประจวบฯโชว์สุดยอด OTOP ชวนชิมเน้นสับปะรด-มะพร้าวเอกลักษณ์จังหวัด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 13 กันยายน 62 ที่หน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน นายภิรมย์ นิลทยา รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP Product Champion (OTOP ชวนชิม) มี นางยุพิน เศรษฐศักดาศิริ พัฒนาการ จ.ประจวบฯ กล่าวรายงาน นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน นางสาวโศรยา หอมชื่น ผอ.ททท.สำนักงานประจวบฯ นางวาสนา ศรีกาญจนา นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ สมาคมธุรกิจ นายอมรเทพ อ่วมมีเพียร ผจก.ทั่วไปศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน และแขกผู้มีเกียรติจำนวนมากให้การต้อนรับ ภายหลังกล่าวเปิดงานแล้วรองผู้ว่าราชการจังหวัดได้มอบประกาศนียบัตรพร้อมเงินรางวัลให้กับผู้ชนะการทำอาหารแต่ละเมนูที่มีสับปะรดและมะพร้าวเป็นส่วนประกอบ จากนั้นร่วมกับชมรมเชฟชะอำ-หัวหินและแขกผู้มีเกียรติปรุง “ข้าวผัดสับปะรดกระทะยักษ์” แจกจ่ายให้ผู้ร่วมงานและนักท่องเที่ยวได้ร่วมชิมด้วยความอร่อย


นายภิรมย์ นิลทยา กล่าวว่าหลังจากได้จัดประกวดแข่งขันค้นหาสูตรเมนูอาหารประจำจังหวัดที่มีสับปะรดและมะพร้าวเป็นส่วนประกอบเพื่อเพิ่มมูลค่าพืชเศรษฐกิจ ขณะนี้ได้เมนูอาหารที่ชนะเลิศการประกวดแล้ว ได้แก่ อาหารคาว 2 เมนู คือข้าวผัดสับปะรดสามอ่าว แกงคั่วหอยแมลงภู่สับปะรดไข่เค็มและข้าวอัญชัน อาหารหวาน 1 เมนู คือชีสเค้กมะพร้าวเผา โดยมีการจัดอบรมเผยแพร่สูตรอาหารคาวหวานทั้ง 3 เมนูให้แก่ร้านค้าร้านอาหารและโรงแรมสถานที่พักในพื้นที่ทั้ง 8 อำเภอเพื่อบรรจุในเมนูอาหารประจำร้านประจำโรงแรมให้นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดต่อไป.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *