ตำรวจ สภ.ช้างใหญ่ จ.พระนครศรีอยุธยา รวบ 2 คนร้ายลักตัดสายเคเบิ้ล ทีโอที ก่อเหตุมาแล้วตั้งแต่ต้นปี หลายพื้นที่ความเสียหายกว่า 20 ล้าน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 206 ครั้ง


เมื่อเวลา 05 .30 น. วันที่ 13 ก.ย 62 ร.ต.อ. วิมล สมบรูณ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ช้างใหญ่ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีประชาชนพบเห็นคนร้าย 2 คน กำลังลักตัดสายไฟเคเบิลอยู่ภายในบริเวณกลางทุ่งนาใกล้เคียง ศูนย์ศิลปะชีพบางไทร ม.4 ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมรายงานให้ พ.ต.อ สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ รับทราบก่อนที่มีคำสั่งให้ ร.ต.ต สุเมธ กะระกล รองสว.(ป) สภ.ช้างใหญ่ พร้อม พ.ต.ท นุกูล สังข์ สุวรรณ์ สว.สส.สภ.ช้างใหญ่ ร.ต.อ ธนภัทร พานิชการ รอง สว.สส.สภ.ช้างใหญ่ นำกำลังเข้าปิดล้อมและตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นกลางทุ่งนา ป่ารกทึบและหญ้าขึ้น เจ้าหน้าที่พบแก๊งลักตัดสายเคเบิล กำลัง ขี่รถจยย.ออกมาจากกลางทุ่งนา จึงทำการตรวจค้น นาย สัญญา มุ่งหมาย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130/2 ม.1 ต.หนองไผ่ อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ และนาย วิชิต โตเล็ก อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่148 ม.9 ต.ท่าสองคอน อ.เมืองมหาสารคามจ.มหาสารคาม พบกระเป๋าเป้จึงตรวจค้นภายในกระเป๋าพบคีมและมีด จึงทำการสอบสวนเบื้องต้นนาย สัญญา มุ่งหมาย รับว่าได้เข้ามาก่อเหตุลักตัดสายเคเบิลจริงแต่ได้ไหวตัวทันว่ามีชาวบ้านมาพบเห็นจึงกำลังจะขี่รถจยย.ออกจากจุดเกิดเหตุ จึงมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมสายเคเบิลที่ตัดเป็นท่อนละ 1 เมตร หลาย ท่อน และยาวประมาณเกือบ 5 เมตรอีกหลายท่อนจึงทำการ ควบคุมตัวและยึดของกลางไว้มี คีมตัด มีด และ รถจยย.สภาพเก่า 1 คัน นำตัวทั้ง 2 คน ไปทำการสอบสวนที่ สภ.ช้างใหญ่
พ.ต.อ สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ เผยว่า จากการสอบสวน นาย สัญญา มุ่งหมาย อายุ 34 ปี ผู้ก่อเหตุ สารภาพว่า ตนเองทำงานรับจ้างทั่วไป และช่วงเวลากลางคืนจะตระเวนขี่รถจยย.ออกลักตัดสายเคเบิ้ล ตามท้องทุ่งนาหรือที่เปลี่ยว มาแล้ว 5 ครั้ง ในพื้นที่เขตพื้นที่ สภช้างใหญ่ . อำเภอบางไทร เขตพื้นที่ สภ.บางปะอิน อำเภอบางปะอินและใน เขตพื้นที่ อำเภอสามโคกจังหวัดปทุมธานี อีกหลายท้องที่ ในแต่ละครั้งจะก่อเหตุ กับเพื่อน อีก 2 คน ที่กำลังหลบหนีอยู่ แต่ครั้งนี้ได้ชวนนาย วิชิตโตเล็ก มาช่วยงานเป็นครั้งแรก และในแต่ละครั้ง จะลักตัดสายเคเบิ้ลครั้งละหลายท่อน ร่วม 10 ถึง 20 โล จากนั้นจะนำไปเผาไฟเพื่อเอาทองแดง บริเวณกลางทุ่งนาปลอดคนเขต พื้นที่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จากนั้นจะนำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่าในราคากิโลกรัมละ 120 บาท จะได้เงินครั้งละ ประมาณ 2-3 พันบาทต่อครั้ง เงินที่หาได้จะนำมาใช้จ่าย ภายในครอบครัว เนื่องจากมีภรรยาที่กำลังตั้งท้อง และจะคลอดลูกอยู่อีกไม่กี่วัน จึงมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว


ส่วนความเสียหาย ที่คนร้ายได้ก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ล ใน 2 พื้นที่ ของบริษัท TOT จังหวัดปทุมธานีและจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนกันยายน ซึ่งถูกคนร้ายก่อเหตุมาแล้วนับร้อยครั้ง เป็นมูลค่าความเสียหายกว่าเกือบ 20 ล้านบาท โดยในวันนี้ทางตัวแทนของบริษัททีโอทีทั้งจังหวัดปทุมธานีและจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้เดินทางมาร่วมรับฟังและสอบสวนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแสดงความขอบคุณ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวคนร้าย ได้สำเร็จแต่ยังเหลือคนร้ายอีก 2 คนที่หลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะให้ชุดสืบสวนประสานงานกับพื้นที่ สภ. ปทุมธานีเพื่อออกติดตามตัว 2 คนร้ายมาดำเนิน ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้จะถูกตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์ในเวลากลางคืนโดยร่วมกันกระทำความผิด ด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 206 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *