พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่เทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย ครั้งที่ 4 (SAMUI FESTIVAL 2019)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 339 ครั้ง

)

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 13 ก.ย.ที่บริเวณลานพรฉวง หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระลาโหม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย ครั้งที่ 4 (SAMUI FESTIVAL 2019) โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ในนามของตัวแทนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับ พร้อมพี่น้องชาวเกาะสมุย และชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติให้ความสนใจเข้าร่วมงานจำนวนมากโดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-19 ก.ย. เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย

นายวิชย์ กล่าวว่า งานเทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย ครั้งที่ 4 หรือ Samui Festival 2019เริ่มจากแนวคิดการจัดการเรียนการสอนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณที่เน้นการสอนในรูปแบบวิชาการควบคู่ธรรมะ เพื่อผลิตคนดี มีคุณธรรม สู่สังคม โดยรายได้จากการจัดงาน จะนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดการเรียนการสอนของวิทยาลัยโดยนักศึกษาไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเรียนแต่อย่างใด การจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุยในปีนี้ นับเป็นครั้งที่ 4 ครอบคลุมพื้นที่ทั่วทั้งเกาะสมุย มีกิจกรรมที่สำคัญได้แก่ พิธีทำบุญรับตายายของชาวเกาะสมุย ขบวนพาเหรดสวยงาม ประเพณี
กินห่อเกาะสมุย บุฟเฟต์ดินเนอร์ชายหาดอิ่มฟรี ปิ่นโต 6 พันเถา แข่งขัน วิ่ง Samui Festival Half Marathons & Trail แข่งขันปั่นจักรยาน Tour of Samui ศึกมวยไทยภาคใต้ มหกรรมอาหาร ถนนศิลปะประกวดร้องเพลง สินค้า OTOP ชั้นนำจากทั่วประเทศ สุดยอดของดีจากทุกอำเภอ รวมทั้งผู้ประกอบการร่วมกันจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายด้วยการลดราคาสินค้า และบริการเทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย นับเป็นความร่วมมืออย่างดียิ่งระหว่างภาครัฐ และภาคเอกชนที่ร่มแรง ร่วมใจและงบประมาณในการจัดงาน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของเกาะสมุยและจังหวัดสุราษฎร์ธานี และตอบสนองยุทธศาสตร์ชาติในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อเพิ่มรายได้และสร้าง
การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน ในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการบริการด้านการท่องเที่ยว โดยหวังว่าเทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย หรือ Samui Festival จะต้องปรากฏอยู่ในปฏิทินการท่องเที่ยวระดับนานาชาติต่อไป

ทั้งนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระลาโหม หลังจากได้กล่าวเปิดงานเสร็จเรียบร้อย ได้ลงมาทักทายพี่น้องประชานชนที่มารอให้การต้อนรับ รวมถึงนักท่องเที่ยว ภายในงานก่อนที่จะเดินทางกลับ

/////วิรัช ธรรมสอน/สุราษฎร์ฯ/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 339 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *