หนุ่มไปรษณีย์ จอดรถส่งจดหมายที่ตลาดถูกขโมยรถ ไม่ถึง 1 ชม.สืบเมืองนนท์สกัดจับคนร้ายได้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


วันที่ 17 ก.ย.62 พ.ต.ท.วชิรนุสรณ์ คำแพง สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนอยู่ได้มีนายทวีศักดิ์ กลมอ่อน อายุ 33 ปี สวมชุดพนักงานส่งไปษณีย์ อยู่บ้านเลขที่ 16/1 หมู 2 ต.หนองแขม อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี วิ่งหน้าตาตื่นแจ้งความว่ารถจยย.ฮอนด้า เวฟ110 สีแดงเทา ทะเบียน กตก 32 นนทบุรี ด้านท้ายบรรทุกถึงใส่ของไปรษณีย์และพัสดุภัณท์มาส่งให้ลูกค้า ได้จอดรถส่งจดหมายไว้ หน้าตลาดนนทบุรี ตรงข้ามร้านนนท์เบเกอรี่ แล้วเอาจดหมายลงไปส่งในตลาด โดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์แล้วได้กลับมาที่รถพบว่ารถจยย.ของตนได้หายไปแล้ว จึงได้รีบขับรถมาแจ้งความที่สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อให้ตำรวจวิทยุสกัดจับ


หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบถามพยานเป็นแม่ค้าให้ปากคำว่า พนักงานไปรษณีย์ได้ขับจยย.มาจอดแล้วลงไปส่งจดหมาย ได้2นาที สักพักมีวันรุ่นชายอายุประมาณ 17-18 ปี ใส่เสื้อยืดสีเหลืองสวมกางเกงขาสั้นสีส้มเดินมาค่อมรถจยย.แล้วขับออกไปทันที
ต่อมาเวลา 14.30น.พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รองผกก.สส.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.อรรถพงษ์ นกขุนทอง สว.สส.พ.ต.ต.ราเชนทร์ เทพวงษ์ สว.สส.พร้อมฝ่ายสืบสวนสามารถติดตามจับกุมตัวนายพิพัฒน์ ทองใบ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 530 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 79 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร ได้ขณะขับรถจยย.ของไปรษณีย์ ที่ลักมาตามถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี ได้พร้อมของกลางก่อนนำตัวมาสอบสวน

สอบสวนนายพิพัฒน์ ให้การรับสารภาพว่า เมื่อช่วงเช้าได้ขับรถจยย.ฮอนด้า คลิก สีดำแดง ทะเบียน จยข 603 ชลบุรี ผ่านหน้าโรงพักและถูกตำรวจจราจรจับกุมข้อหาไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ตนจึงโทรศัพท์ไปหาน้องสาวให้โอนเงินมาเพื่อจะเสียค่าปรับ แต่รออยู่นานเลยเดินไปที่ตลาดจนกระทั่งพบรถจยยคนส่งไปษณีย์ จอดเสียบกุญแจคาไว้ ตนจึงได้ขึ้นคร่อมแล้วขับออกไปทันทีเพื่อจะขับกลับบ้าน แต่มาถึงถนนเลี่ยงเมืองได้เชี่ยวชนรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง จนมีตำรวจตามมาจับตัวได้
นายทวีศักดิ์ กลมอ่อน พนักงานส่งไปษณีย์ เปิดเผยว่าตนประมาณเองที่เสียบกุญแจไว้ที่รถจยย.ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ที่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว
พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้รีบเข้ามาแจ้งความที่โรงพักทันทีและชุดตำรวจสืบสวนได้ลงในไลน์กลุ่มไล่ล่าตาสับปะรด ที่มีสมาชิกเกือบ 500 คน ได้แจ้งส่งต่อข้อมูลรถจยย.หาย และแจ้งข้อมูลจนกระทั่งสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *