ปลัดระนองเข้มตรวจทุกโรงแรมทำตาม กม.ต้อนรับนักท่องเที่ยวปลอดภัย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 252 ครั้ง

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 62 นายชาตรี จันทร์วีระ ปลัดจังหวัดระนอง กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการพิจารณากลั่นกรองการดำเนินการ พรบ.โรงแรม พศ.2547 จังหวัดระนองตามคำสั่งจังหวัดระนองที่ 900/2551 ลงวันที่ 2 กค.2551 ได้มอบหมายให้ตนเองนำกลังฝ่ายปกครองร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดระนองเข้าตรวจสอบโรงแรมต่าง ๆทั่วทั้งจังหวัดที่มีทั้งโรงแรมทั้งขนาดใหญ่ กลาง เล็ก รวมเกือบ 300 แห่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางจังหวัดได้เชิญผู้ประกอบการ ผู้ดูแล และตัวแทนผู้ประกอบการที่ดำเนินธุรกิจด้านโรงแรมในจังหวัดระนองทั้งหมด เข้าร่วมหารือ พร้อมรับฟังข้อกฎหมายต่าง ๆ ในการดำเนินการด้านธุรกิจโรงแรม ตามคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เพื่อให้ทุกฝ่ายเข้าใจตรงกัน ดำเนินการให้ถูกกฎหมาย

นายชาตรี กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมในพื้นที่จังวัดระนอง จึงได้เริ่มออกทำการตรวจสอบโรงแรมต่าง ๆ ตั้งแต่ช่วงตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน ที่ผ่านมา พบว่ามีโรงแรมจำนวนหนึ่งซึ่งยังดำเนินการไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากความไม่เข้าใจของผู้ประกอบการเช่นเรื่องการแจ้งเข้า-ออก ของนักท่องเที่ยวที่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งทุกครั้งที่มีชาวตางชาติเข้าพักต้องมีการแจ้งให้ทางหน่วยงานภาครัฐได้รับทราบเป็นข้อมูล และอีกบางส่วนติดปัญหาเรื่องพื้นที่ ซึ่งต้องมีการขออนุญาตให้ถูกต้อง โดยทางชุดตรวจสอบของจังหวัดได้ให้คำแนะนำชี้แจงถึงข้อกฎหมายรวมถึงข้อผิดพลาดที่แต่ละโรงแรมต้องแก้ไข เพื่อให้เป็นไปในทางแนวกันกันทั้งจังหวัด เพื่อให้ทุกโรงแรมได้หนังสือรับรองจากพื้นที่และหนังสือรับรองจากจังหวัดในการดำเนินธุรกิจ

ซึ่งปัจจุบันนี้ทางจังหวัดระนองพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวที่ร่วมเข้าตรวจตรวจ ได้เข้าตรวจโรงแรมต่าง ๆไปแล้วจำนวน 4 แห่ง ซึ่งหากว่ามีการตรวจสอบครบทั้งหมดภายในจังหวัดระนอง ทางจังหวัดจะได้นำข้อมูลทั้งหมดนำเสนอต่อส่วนกลาง ซึ่งปัญหาบางเรื่องเช่นเรื่องที่ดินที่ติดกับเขตป่าในบางพื้นที่หรือบางจุด ทางจังหวัดไม่มีอำนาจตัดสินใจต้องให้ส่วนกลางเป็นผู้พิจารณาเพื่อช่วยแก้ไขให้กับผู้ประกอบการ ซึ่งหากว่าทางส่วนกลางรับทราบข้อมูลปัญหา และสามารถช่วยแก้ไขให้กับผู้ประกอบการได้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดระนองเป็นอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันจังหวัดระนอง ในแต่ละปีโดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อน โดยใช้บริการโรงแรมในจังหวัดระนองเป็นจำนวนมากและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้รวมไปถึงการจัดประชุมสัมมนา รายการกีฬา และอีกหลายอย่างที่จะเข้ามาระนองในแต่ละเดือนซึ่งจะมีผู้คนจากต่างจังหวัดเข้ามาในจังหวัดระนองเป็นจำนวนมาก โรงแรมก็จะมีรายได้ ประชาชนก็จะมีรายได้จังหวัดก็มีรายได้ประเทศมีรายได้/////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 252 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *