เกษตรระยองจัดงานวันรณรงค์บริโภคสินค้า การเชื่อมโยงเครือข่ายและสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตร

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 148 ครั้ง

วันที่ 25 กันยายน 2562 ที่โรงแรมสตาร์คอนเวนชั่น อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ว่าที่ร้อยตรีพิรุณ เหมะรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดงานวันรณรงค์บริโภคสินค้าเกษตร การเชื่อมโยงเครือข่ายและการสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตร ประจำปี 2562 โดยมีนายนิพนธ์ สุขสะอาด เกษตรจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ ซึ่งจัดโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดระยอง มีกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร กลุ่มส่งเสริมอาชีพ วิสาหกิจชุมชนและเกษตรกรจากอำเภอต่างๆในจังหวัดระยองเข้าร่วมงาน

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายด้านการตลาด ด้วยการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลผลิตและผลิตภัณฑ์คุณภาพของเกษตรกรที่ได้รับการส่งเสริมเกษตรรูปแบบแปลงใหญ่ ศพก.เกษตรทฤษฎีใหม่ และสินค้าที่เกิดจากการปรับเปลี่ยนพื้นที่การเกษตร โดยเฉพาะเป้าหมายหลักคือ กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร กลุ่มส่งเสริมอาชีพ วิสาหกิจชุมชน Young Smart Farmer เพื่อพัฒนาสู่ตลาดสินค้าเกษตร หรือตลาดเกษตรกรและขยายสู่ตลาดในระดับสูงขึ้น เช่น ตลาดในกลุ่ม Horeca , Online market พื้นที่ห้างสรรพสินค้า หรือเชื่อมโยงตลาดอื่นเป็นต้น

โดยภายในงานมีการจัดนิทรรศการวิชาการ องค์ความรู้ และการดำเนินงานของแปลงใหญ่ในจังหวัดระยอง การเสวนาทางวิชาการ เรื่อง การเชือมโยงเครือข่ายและการสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าเกษตร เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์จากวิทยากร หน่วยงานราชการและภาคเอกชน นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงสินค้าและออกร้านจำหน่ายผลผลิตและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกลุ่มแปลงใหญ่และเครือข่ายกลุ่มต่างๆอีกด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 148 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *