มทร.ธัญบุรี ส่งต่อหมวกมัดย้อม ผู้ป่วยมะเร็ง

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและศิลปะสิ่งทอ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมกับ สถานีวิทยุกระจายเสียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี จัดโครงการ “ทำด้วยมือ ส่งมอบด้วยใจ หมวกมัดย้อมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ครั้งที่ 1 เพื่อส่งมอบหมวกมัดย้อมที่รวบรวมจัดทำขึ้นครั้งนี้ ส่งต่อให้กับผู้ป่วยมะเร็ง โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณ-ธัญบุรี ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อผู้ป่วยได้รับการรักษามะเร็งโดยเข้าสู่การทำเคมีบำบัด ผลจากการรักษาจะทำให้เกิดอาการข้างเคียงนั้นคือ ผมร่วง ดังนั้นการใส่วิกผมระหว่างการรักษามะเร็ง เป็นการหาวิธีการอำพราง และเป็นการกันศีรษะที่ล้านซึ่งเกิดจากผลข้างเคียงของการทำเคมีบำบัด สามารถช่วยคุณรักษาภาพลักษณ์ทางสุขภาพและสภาวะที่ปกติ แต่การใส่วิกผมนั้นอาจจะทำให้ร้อนเกินไป หรือใช้เวลานานในการจัดทรง การใส่หมวกก็เป็นทางเลือก เพราะหมวกนั้น สามารถสร้างเกราะกำบังส่วนตัวให้กับผู้ป่วยได้เมื่อ

ต้องการ สำหรับหมวกมัดย้อม ทั้งหมด 200 ใบ คือ ผลงานของนักศึกษาที่เรียนในรายวิชาออกแบบการย้อม เพื่องานออกแบบแฟชั่น (สาขาจิตรกรรมชั้นปีที่ 4) การนำศาสตร์ที่ได้เรียนไปประยุกต์และใช้ประโยชน์ในงานด้านการช่วยเหลือสังคม และเป็นการเสริมสร้างจิตสำนึก ส่งเสริมการลงมือปฏิบัติ ใน
ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นำหมวกมัดย้อมไปส่งต่อให้ผู้ป่วย ณ โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณ-ธัญบุรี ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นอกจากการมอบหมวกมัดย้อมให้ผู้ป่วย ยังมีการแสดงดนตรีบำบัดจาก นักศึกษาสาขาวิชาดนตรีคีตศิลป์สากลศึกษา ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ ในครั้งนี้ด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *