สุโขทัย…..จัดการแข่งขันกีฬา-กรีฑานักเรียนต้านยาเสพติดเครือข่ายพญาลิไท

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 8 ตุลาคม 62 นายวิเชียร พรมพิราม นายกเทศมนตรีเมืองศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา-กรีฑานักเรียนต้านยาเสพติดเครือข่ายพญาลิไท โดยมีนายภูฤทธิ์ อิ่มเทศ ประธานเครือข่ายพญาลิไทพร้อมด้วยคณะครู อาจารย์ นักเรียนในเครือข่ายให้การต้อนรับและร่วมพิธีเปิดการแข่งขัน

สำหรับการจัดการแข่งขันดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้แสดงความสามารถและแสดงออกทางด้านกีฬา-กรีฑา เสริมสร้างพลานามัยให้แข็งแรง ปลอดยาเสพติด มีทักาะด้านกีฬาและได้รู้จักกฎกติกามารยาทในการแข็งขันกีฬา คือ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และเป็นนักกีฬาที่ดี รวมถึงเป็นการเชื่อมความสัมพันธไมตรี ความสามัคคีอันดีต่อกันในหมู่คณะของนักกีฬา และคณะครุในสังกัดเครือข่ายโรงเรียนพญาลิไท

นายภูฤทธิ์ อิ่มเทศ ประธานเครือข่ายพญาลิไท เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน 9 โรงเรียน รวมนักกีฬา จำนวน 467 คน บุคลากรทางการศึกษา จำนวน 110 คน สำหรับประเภทกีฬาและกรีฑาที่จัดการแข่งขันเป็นกีฬาสากล 7 ประเภท ได้แก่ ฟุตซอล ฟุตบอล วอลเล่ย์บอล เซปัคตะกร้อ แชร์บอล เปตอง กรีฑา(วิ่งทางตรง)โดยจัดการแข่งขันแบ่งเป็นรุ่นอายุและยังมีกีฬาอนุบาลและกีฬาพื้นบ้านอีก 3 รายการ คือ วิ่งเปี้ยว ชักคะเย่อ และวิ่งสามขา โดยแข่งขันดังกล่าวใช้เวลาในการแข่งขัน จำนวน 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-10 ต.ค. 2562

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *