ผัดไทยสูตรอำเภอท่าฉางที่”ร้านผัดไทยอินดี้ ซีฟู้ด” รสชาติเข้มข้นใช้กุ้งแม่น้ำตาปีตัวใหญ่เสิร์ฟให้ลูกค้า

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 873 ครั้ง

โดยนายกรภัทร์ คชรัตน์ อายุ 45 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ตนเองเดิมเป็นคนกรุงเทพฯ แต่ภรรยาเป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงได้ย้ายมาอยู่ที่สุราษฎร์ธานี ได้ประมาณ 5 ปี ก็มาทำงานบริษัท และได้ลาออกมาช่วยครอบครัวของภรรยาซึ่งมีสูตรทำน้ำผัดไทยสูตรอำเภอท่าฉาง และทำเฉพาะน้ำผัดไทยขายส่งทั่วประเทศตามออเดอร์ในช่วงแรก จากนั้นจึงได้คิดเปิดร้านขายผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี สำหรับน้ำผัดไทยของที่ร้านจะเป็นสูตรเฉพาะ

จะต้องนำเส้นลงไปผัดกับน้ำผัดไทยจนเส้นฉ่ำก่อนใส่ไข่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากัน ตามด้วยถั่วงอกและใบกุ้ยช่าย ส่วนกุ้งแม่น้ำก็จะใช้กุ้งที่ชาวประมงพื้นบ้าน หามาขายจากแม่น้ำตาปี กุ้งจะมีความสด และขนาดกำลังพอดี นำมาทอดให้พอสะดุ้งก่อนนำไปวางบนเส้นผัดไทย และใช้น้ำผัดไทยราดบนตัวกุ้งอีกครั้งเพื่อเพิ่มรสชาติ ของกุ้ง สำหรับราคาขายอยู่ที่จานละ 60 บาท นอกจากผัดไทยกุ้งแม่น้ำ แล้วที่ร้านก็ยังมีผัดไทยหอยแมลงภู่ ผัดไทยปลาหมึก และผัดไทยกั้งตามฤดู ก็ขายจานละ 60 บาท เท่านั้น และทางร้านยังมีเฉพาะน้ำผัดไทยขายในราคากิโลกรัมละ 150 บาท สามารถแวะซื้อและชิมกันได้ ร้านผัดไทยอินดี้ ซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่ศูนย์รวมอาหาร อัพ ทู ยู อยูระหว่าง ถ.วัดโพธิ 20-22 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น.- 19.00 น.หรือที่เบอร์ 093-739-2343

/////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ//////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 873 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *