สพป.เลย เขต 1 มอบบ้านน้ำใจหลังที่ 93 โรงเรียนบ้านห้วยวกคกเลาใต้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่ 9 ตุลาคม 2563 ดร.รอง ปัญสังกา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 นำผู้บริหารการศึกษา ผู้อำนวยการกลุ่ม ผู้บริหารสถานศึกษา ครูและนักเรียน เข้าร่วมในพิธีส่งมอบบ้านน้ำใจ สพป.เลย เขต 1 ทั้งนี้มีหัวหน้าส่วนราชการ ชุมชน เข้าร่วมในพิธีเป็นอย่างมาก ในพิธีมอบบ้านน้ำใจ สพป.เลย เขต 1 มี นายอภินันท์ สุวรรณโค นายอำเภอเชียงคาน ให้เกียรติเป็นประธานในการส่งมอบบ้านน้ำใจ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการดำเนินโครงการ โดยนายวิรัตน์ พุทธทองศรี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลยเขต 1

โครงการบ้านน้ำใจ สพป.เลย เขต 1 เป็นการดำเนินการเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยในวันที่ 9 ตุลาคม 2562 เป็นการมอบบ้านน้ำใจหลังที่ 93 มอบให้กับเด็กหญิงวรรัตน์ เพ็งสุข นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียน ห้วยซวกคกเลาใต้ อ.เชียงคาน จังหวัดเลย ก่อนดำเนินพิธีการส่งมอบบ้านน้ำใจ สพป.เลย เขต 1 ดร.รอง ปัญสังกา ผอ.สพป.เลย เขต 1 ร่วมกับนาย ยืนยง ปาลี รอง ผอ.สพป.เลย เขต 1 ได้ ดำเนินการเปิดหมวกร้องเพลงเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กหญิงผู้รับมอบบ้านน้ำใจรายดังกล่าว เป็นเงิน จำนวน 10,740 บาท

กระทรวงศึกษาธิการ มีหน้าที่ส่งเสริมการจัดการศึกษา ให้คนในชาติได้รับการศึกษา อย่างทั่วถึงอย่างน้อย 12 ปี อย่างมีคุณภาพ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในฐานะยากลําบาก มีความ บกพร่องทางด้านร่างกาย ไร้ที่พึ่ง สมควรได้รับการดูแลช่วยเหลือกรณีพิเศษ สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 โดยการนำของ ดร.รอง ปัญสังกา ผอ.สพป.เลย เขต 1 ได้เล็งเห็นความสําคัญในการสร้างโอกาส ให้กับนักเรียน จึงได้จัดโครงการสร้างบ้านน้ำใจ โดยได้กําหนดไว้ในโครงการจํานวนทั้งสิ้น 99 หลัง ได้มอบให้แก่นักเรียนไปแล้ว จํานวน 92 หลัง หลังนี้เป็นหลังที่ 93 การดำเนินโครงการดังกล่าวถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ได้มีผู้สนใจในการเป็นเจ้าภาพการสร้างบ้านน้ำใจเพิ่มจาก 99 หลังและจะมีการดำเนินการก่อสร้างเพิ่มขึ้นในเร็วๆนี้

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *