“หญิงหน่อย” ปัดขัดแย้งหลัง “สมพงษ์” เบรกมติภาค กทม. ส่งผู้ว่าฯท้าดวล “ชัชชาติ”

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 162 ครั้ง


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 ตุลาคม 62 ที่โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.เพชรบุรี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีภาค กทม. มีมติเสนอให้พรรค พท.พิจารณาส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.แข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ประกาศลงสมัครในนามอิสระว่า ไม่มีอะไร มติภาค กทม.เป็นเรื่องที่ทำตามระบบของพรรค เมื่อเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันกับอนาคตของเขา และพันธะสัญญาที่ ส.ก.และ ส.ข.มีต่อคนกรุงเทพฯ จึงได้ตั้งความหวังไว้ แต่เดิมว่าจะมีผู้ใหญ่ของพรรคไปลง แต่เมื่อไม่ได้เป็นไปตามนั้น ภาค กทม.จึงได้หารือว่าจะทำอย่างไร และมีความคิดเห็นไปตามระบบของพรรค คือมติที่จะส่งให้ผู้บริหารพรรคพิจารณาซึ่งเป็นการทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ขณะเดียวกันหัวหน้าพรรคก็ไม่ได้พูดผิดอะไร เป็นเรื่องที่ท่านบอกว่าพรรคยังไม่ได้มีมติและพรรคยังไม่มีมติจริง
“อย่างที่สัมภาษณ์ไปเมื่อวาน

ขณะนี้เมื่อมันไม่ได้เป็นไปตามความคาดคิดของเรา พรรคก็ต้องหารืออีกครั้งร่วมกับ 7 พรรค เพราะยังมีเวลา ไม่ได้รีบร้อนอะไร ดังนั้นก็ไม่ใช่อะไรที่เป็นปัญหา พรรคยังไม่มีมติ เมื่อ ส.ส. กทม.ประชุมก็เป็นความทุกข์เขา เป็นสิ่งที่เขามีพันธะสัญญากับชาวบ้าน ก็อยากจะทำหน้าที่ของเขาในฐานะตัวแทนคนกรุงเทพฯก็หารือแสดงความคิดเห็นไว้ให้ผู้ใหญ่ในพรรครับไว้พิจารณา ก็เป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งหัวหน้าพรรคก็ไม่ได้พูดผิดว่าพรรคยังไม่มีมติ เพราะอย่างที่พูดไว้เมื่อวานว่าความเห็นของภาคยังไม่มีการพิจารณา และสามารถมีความคิดเห็นได้ ไม่ใช่เรื่องเสียหาย” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว
เมื่อถามว่า แถลงการณ์ของหัวหน้าพรรคเปรียบเหมือนกับการหักมติของ ภาค กทม. จะกระทบต่อบทบาทของภาค กทม.ในการทำงานหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ภาค กทม.ออกความคิดเห็นได้ ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งหรือความไม่เข้าใจอะไร เรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรที่เป็นความผิด เพราะภาค กทม. เสนอปัญหาของเขาตามขั้นตอนไปสู่ผู้บริหารพรรค และหัวหน้าก็ไม่ได้พูดอะไรผิดเพราะยังไม่ได้พิจารณา ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้มองว่าเป็นการหักหน้ากันแต่อย่างใด

เมื่อถามว่าส่วนตัวควรส่งผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ขอหารือในนามพรรคก่อน เพราะเมื่อไม่ได้เป็นไปตามความคาดหวังก็ขอตั้งหลักหารือกันก่อนและยังมีเวลา เพราะยังไม่เห็นกำหนดการว่าจะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เมื่อใด ในห้วงนี้ก็ควรให้ความใส่ใจในเรื่องที่อยู่ข้างหน้าคือ งบประมาณปี 63 ก่อน เมื่อถามย้ำว่า พรรค พท.เป็นพรรคใหญ่ จำเป็นต้องส่งคนลงสมัครหรือไม่ คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า พรรคต้องหารือกัน “พี่คนเดียวก็ไม่สามารถพูดไปก่อน ทุกคนก็ไม่ควรแสดงความคิดเห็นไปก่อน ว่าจะไปสนับสนุนผู้สมัครอิสระหรือจะส่ง ซึ่งควรจะรอหารือกันในพรรคก่อน ส่วนภาคมีความเห็นเช่นนั้นก็นำมาประกอบการพิจารณา ก็มีเท่านี้ ไม่มีอะไรซับซ้อน” คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 162 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *