แสนเสียดาย !!! พระเพลิงไหม้บ้าน “ป่อเลี้ยงสร้างบ้านน็อคดาวน์เมืองแป่” บ้านปงสูงเม่นฯ วอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ตามที่เวลา 19.20 น.วันที่ 9 ต.ค. 2562 ทาง ร.ต.อ.อัสดง คำแปงคำ รองสารวัตร พงส.สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบลบ้านปง ว่า มีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 92 บ้านปงท่าข้าม หมู่ 1 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบและประสานไปยัง นายพงศ์พณิชย์ เวียงทอง นายก อบต.บ้านปง ให้นำรถดับเพลิงไปสกัดเหตุ และรุดไปที่เกิดเหตุ พบว่ามีรถดับเพลิง อบต.บ้านปง เทศบาลตำบลสูงเม่น โดยมีนายชณภพ ไกรศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลสูงเม่น และมีรถดับเพลิงร่วม 10 คันเข้าระงับเหตุ
ขณะนั้นนายพยุงศักดิ์ พลลุน นายอำเภอสูงเม่น หลังได้รับรายงานตึงมาที่เกิดเหตุทันที และได้ร่วมบัญชาการการดับเพลิง

จากทราบสวนที่เกิดเหตุทราบชืเจ้าของบ้าน คือ นายนิยม แก้วเจริญตระกูล อายุ 53 ปี อาชีพสร้างบ้านน็อคดาวน์ขาย บ้านที่เกิดเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้หลังใหญ่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง เสาบ้านเป็นไม้ประดู่ ไม้แดง รวม 35 ต้น ฝาบ้านและพื้นบ้านทำเป็นฝาไม้ 2 ชั้น สำหรับหลังคา เป็นไม้แป้นเกล็ดทั้งหมด ราคาในการสร้างบ้านประมาณ 7 ล้านบาท
” เจ้าของบ้านบอกว่า ก่อนเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน ตนเองไปทำธุระนอกบ้าน มีชาวบ้านใกล้เคียงเอะอะโวยวาย บ้างก็บอกว่าช่วยกันๆ ตอนแรกคิดว่าเป็นงูเข้าบ้าน และเมื่อมองมาทางบ้าน พบว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบวิ่งมาบ้าน ขณะนั้นไฟยังไหมก็ไม่มากนัก ตนเองจึงฝ่าเปลวไฟเข้าไปเอาทรัพย์สินที่อยู่บนบ้านออกได้เพียงบางส่วนเท่านั้น

สำหรับการดับเพลิงในครั้งนี้ ใช้เวลากว่าชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ บ้านได้รับความเสียหายทั้งหลังค่าเสียหายทั้งตัวบ้านและทรัพย์สินทองที่เก็บไว้ได้ถูกไฟไหม้ไปหมด รวมถึงรถ จยย.อีก 1 คัน ส่วนรถยนต์ รถบรรทุก ได้ทำที่เก็บรถไว้ด้านนอกจึงไม่ได้ถูกไฟไหม้ ขณะเข้าระงับเหตุอยู่นั้นมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นไฟไหม้จากชั้นบนของบ้านก่อน

ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น ได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.แพร่ มาทำการตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง
ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *