กาฬสินธุ์ลุ้นผ่าตัดนิ้วมือน้องต้นหนาวหายพิการถูกยางมะตอยลวก(คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

แม่น้องต้นหนาว เด็กชายวัย 10 ขวบ ถูกอดีต ผอ.โรงเรียนใช้งานหิ้วถังยางมะตอยซ่อมแซมถนน ประสบอุบัติเหตุลวกแขนและนิ้วมือได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสี่ยงพิการ เผยความคืบหน้าหลังพาไปตรวจบาดแผลกับหมอโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น กำหนดผ่าตัดใหญ่พรุ่งนี้ 11 ตุลาคม 2562 ลุ้นให้นิ้วมือกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม ขณะที่การเจรจากับคู่กรณี จากการประสานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาจจะมีขึ้นในช่วงวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้

จากกรณีแม่ชาว อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ พาลูกชายวัย 10 ขวบ เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เพื่อให้ผวจ.กาฬสินธุ์ เรียกอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนออกมารับผิดชอบจ่ายเงินค่าเยียวยารักษาอาการบาดเจ็บของลูกชาย จากอุบัติเหตุน้ำมะตอยลวกแขนและนิ้วมือได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมาไม่สามารถตกลงค่าเสียหายกันได้ จึงได้ทำหนังสือมาร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม เพื่อเรียกตัวมาไกล่เกลี่ย ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 นางอนงค์ บุปผารักษ์ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 43 บ้านหนองพอก หมู่ 2 ต.สะอาดไชยศรี อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ มารดาน้องต้นหนาว หรือ ด.ช.สรวิศ พงษ์สวัสดิ์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 ร.ร.หนองพอกวิทยายน ต.สะอาดไชยศรี อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ที่อ้างว่าถูกอดีต ผอ.โรงเรียนใช้งาน โดยหิ้วถังยางมะตอยร้อนๆ ลวกแขนและนิ้วมือเป็นแผลฉกรรจ์ นิ้วหยิกงอ กล่าวว่า ตามที่เมื่อวานนี้ได้พาน้องต้นหนาวเข้ารับการตรวจสภาพบาดแผล ที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น โดยคุณหมอเจ้าของไข้ได้กำหนดผ่าตัดในวันพรุ่งนี้ (11 ต.ค.) โดยเป็นการผ่าตัดนิ้วก้อย นิ้วนาง และนิ้วกลางซ้ายที่หยิกงอ ผิดรูป เพราะเส้นเอ็นยึด

นางอนงค์ กล่าวอีกว่า ในการผ่าตัดนิ้วมือนั้น คุณหมอได้ให้ความมั่นใจว่า จะใช้กรรมวิธีการผ่าตัดของการแพทย์แผนใหม่และความทันสมัยของวิทยาศาสตร์การแพทย์อย่างเต็มที่และดีที่สุด เพื่อให้บาดแผลของน้องต้นหนาวพ้นจากอาการพิการ และมีสภาพใกล้เคียงปกติมากที่สุด ทั้งนี้อาจจะมีการผ่าตัดซ้ำอีก 2-3 ครั้ง ห่างกันครั้งละประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งก็แล้วแต่สภาพหลังผ่าตัดว่าจะดีขึ้นประมาณไหนอย่างไร ขณะที่ในส่วนของการผ่าตัดและตกแต่งรอยแผลเป็นที่แขนนั้น จะดำเนินการหลังผ่าตัดนิ้วเสร็จสิ้นเรียบร้อย

“อย่างไรก็ตาม สำหรับการนัดหมายเจรจาพูดคุยกับอดีต ผอ.โรงเรียนนั้น จากการติดต่อของศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์, สำนักงานศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ และ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 1 ได้แจ้งมาว่าอาจจะมีขึ้นในวันที่ 15 ต.ค.นี้ ที่ศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตนก็พร้อมที่จะคุยเพื่อยุติเรื่อง และเอาเวลามารักษาลูก เพื่อกลับมาเป็นปกติต่อไป” นางอนงค์กล่าวในที่สุด

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *