หนุ่มไชยา เดินเท้าทางไกลครั้งที่ 5 เข้ากรุงเทพฯ 800 กิโล 14 วัน ร่วมเฝ้ารับเสด็จฯขบวนพยุหยาตราชลมารค ผู้ว่าฯ ประชาชนชาวสุราษฎร์ ส่งให้กำลังใจ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 10 ต.ค.ที่หน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายพงษ์ศักดิ์ จันทร์พฤกษ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 หมู่ที่ 5 ต.โมถ่าย อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ ธานี ผู้ที่เคยเดินเท้าจากศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปยังท้องสนามหลวง กรุงเทพฯ เฝ้ารับเสด็จฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯในพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก เมื่อวันที่ 23 เมษายน – วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 รวม 11 วัน ระยะทาง 630 กิโลเมตร ได้แต่งกายในชุดเสื้อเหลืองปักตราสัญลักษณ์พระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก กางเกงวอร์มขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบ สะพายเป้มีธงชาติไทย และธงตราสัญลักษณ์พระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก มือทั้งสองข้างถือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้ออกเดินเท้ามุ่งหน้าไปยังกรุงเทพฯ ระยะทาง 800 กิโลเมตร เพื่อเฝ้าฯรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในการเสด็จพระราชดำเนิน เลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 เพื่อถวายพระพรชัยมงคลและแสดงความจงรักภักดี ในวันพฤหัสบดีที่24 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นพิธีสำคัญครั้งประวัติศาสตร์

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการและประชาชน ได้เดินทางมาส่งและให้กำลังใจ โดยนายพงษ์ศักดิ์ ได้เข้าสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 5 และใช้เส้นทางถนนดอนนก ไปสักการะศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี เข้าถนนศรีวิชัย ผ่านโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ไปยัง อ.พุนพิน ผ่านแยกกิโลเมตรที่ 18 เข้าถนนสุราษฎร์-ตะกั่วป่า พักค้างคืนที่วัดตาขุน อำเภอบ้านตาขุน และกล่าวต่อไปว่า ขอแสดงความชื่นชมนายพงษ์ศักดิ์ ที่มีความรักชาติและเชิดชูสถาบันสูงสุดอันเป็นแบบอย่างที่ดี ในนามของพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ขอให้กำลังใจได้เดินทางประสบผลสำเร็จตามความมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้ และได้สั่งการให้นายอำเภอต่างๆในเส้นทางเดินของนายพงษ์ศักดิ์ ได้อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย ซึ่งตนจะติดตามข่าวการเดินทางทุกระยะไปจนถึงกรุงเทพฯ

/////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์ฯ//////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *