ประชาชนจิตอาสาร่วมพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวสหัสขันธ์(คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ประชาชนจิตอาสา จ.กาฬสินธุ์ ร่วมพัฒนาปรับภูมิทัศน์และปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติฯ เราทำความดีด้วยหัวใจ บริเวณเชิงเขาภูสิงห์ แหล่องเที่ยวสำคัญและสถานที่จัดงานถวายเตรียมงานตักบาตรเทโวโรหณะ สักการะพระประชาชน ครั้งที่ 15 ที่มีกำหนดจัดขึ้น 18-19 ต.ค. นี้
วันที่ 10 ต.ค. 62 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ นายชัยธวัธ เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจ.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ว่าที่ร้อยโทอุทิศ คงรอด นายอำเภอสหัสขันธ์ นำจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เราทำความดีด้วยหัวใจ ถวายความเคารพหน้าพระบรมฉายาลักกษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เปิดกรวยดอกไม้ธูปเทียนแพ ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนเปิดโครงการจิตอาสาพระราชทาน904 วปอ. เราทำความดีด้วยหัวใจ โดยมีจิตอาสาพระราชทานจากหน่วยงานราชการระดับจังหวัด อำเภอสหัสขันธ์ และระดับตำบล รวมถึงกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.สหัสขันธ์ 8 ตำบล 85 หมู่บ้านร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

โดยได้ร่วมกันปลูกต้นเหลืองปรีดิยาธร รอบบริเวณเชิงเขาภูสิงห์ บริเวณบันไดสวรรค์ จากนั้นได้แยกย้ายปรับปรุงภูมิทัศน์สถานที่โดยรอบเชิงเขาภูสิงห์ให้สวยงาม โดยมีกำลังจิตอาสาพระราชทานฯ ร่วมกิจกรรมมากกว่า 300 คน นอกจากนี้ยังร่วมกันตกแต่งบริเวณบันไดสวรรค์ด้วยธุงใยแมงมุมให้มีความสวยงามเป็นจุดต้อนรับนักท่องเที่ยวของอำเภอสหัสขันธ์ด้วย
สำหรับเขาภูสิงห์และบริเวณบันไดสวรรค์ เชิงเขาภูสิงห์ เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอสหัสขันธ์ และจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของเขาภูสิงห์มากกว่าวันละ 1,000 คน นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ สักการะพระประชาชนบาล ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคม 2562 ซึ่งเป็นงานประเพณีประจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยจัดต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 15 แล้ว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *