ชาวนครสวรรค์ ศิษยานุศิษย์วัดโพธาราม จัดงานวันกตัญญูกตเวที

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

คณะศิษยานุศิษย์วัดโพธาราม พระอารามหลวง จัดงานวันกตัญญูกตเวที พิธีทำบุญอดีตเจ้าอาวาส โดยมี เจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์เป็นประธานฝ่ายฆราวาส
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 10 ตุลาคมนี้ ที่วัดโพธาราม พระอารามหลวง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พระวิสุทธาธิบดี เจ้าอาวาสวัดสุทัศนเทพวราราม รักษาการแทนเจ้าคณะภาค 4 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีทักษินานุปทาน บำเพ็ญกุศลอุทิศถวายให้แก่อดีตเจ้าอาวาส เพื่อรำลึกถึงคุณบูรพาจารย์ ที่เคยสร้างและให้ความอุปถัมภ์ อบรมสั่งสอน ซึ่งการจัดบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายให้แก่อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธาราม จัดขึ้นครั้งแรก เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2518 เนื่องจาก

เป็นวันคล้ายวันมรณภาพ ของพระธรรมคุณาภรณ์ (เช้า ฐิตปญฺโญ )อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธาราม โดยใช้ชื่อว่า “วันกตัญญู” วัดโพธาราม พระอารามหลวง เป็นสำนักเรียนเก่าแก่ เปิดสอนให้ความรู้แก่พระภิกษุ สามเณรนักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่สนใจใฝ่ศึกษาหลักธรรมในทางพระพุทธศาสนา จึงทำให้มีศิษยานุศิษย์จำนวนมาก ทั้งที่เป็นบรรพชิตและคฤหัสถ์ มีทั้งอยู่ประจำที่วัดและออกไปดำเนินชีวิตนอกวัด
สำหรับการจัดงานทำบุญทักษินานุปทานอดีตเจ้าอาวาสวัดโพธาราม อำเภอเมืองนครสวรรค์ ทุกปีจะจัดกิจกรรมเป็น 2 วัน คือวันที่ 9 ตุลาคม เป็นวันรวมพล คนวัดโพธาราม เป็นการพบปะเพื่อรำลึกความทรงจำในอดีตของศิษย์เก่า ศิษย์อาวุโส ส่วนวันที่ 10 เป็นพิธีสงฆ์ พิธีบูชาครู และ ประชุมสัมมนา แลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึง แนวทางการรวมกลุ่มเพื่อสนับสนุนพัฒนาวัดในด้านต่างๆ ต่อไป ก่อนที่จะกลับไปประกอบอาชีพและกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ในวันที่ 9 และ 10 ตุลาคม ของปีถัดไป.
……………………………………………

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *