ปี่ศัก เจ้าพ่อสี่แยกเจ้าสำราญ” ได้เสียชีวิต หลังบ่นอืดท้องมาร่วมสัปดาห์ แพทย์ยังไม่ลงความเห็นรอญาติ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง


เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 10 ต.ค.2562 ทางเจ้าหน้าตำรวจสภ.เมืองแพร่ได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้าน 71/1 ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ (บ้านเหมืองแดง) บ้านอยู่ติดกับสี่แยกเหมืองแดง หลังจากได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแพทย์เวร ร.พ.แพร่ หน่วยกู้ภัยแพร่ ไปที่เกิดเหตุทันที


ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทย์เวร หน่วยกู้ภัยแพร่ ที่มีนายพัฒนพงษ์ พงษ์นวล เป็นนายกสมาคมอาสาสมัครกู้ภัยแพร่ วันนี้มีนายพีรศักดิ์ บุญนิธิพันธุ์ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเมืองแพร่ ซึ่งเป็นอาสาสมัคร หน่วยกู้ภัยแพร่พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยแพร่ไปที่เกิดเหตุทันที เกิดเหตุพบศพเป็นชายนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นมะม่วงบ้านอยู่ใกล้สี่แยกเหมืองแดง ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่าง ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ และ ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
จากการสอบถามนางสมหมายฯ ซึ่งเป็นเมียของผู้ตาย นั่งเฝ้าผัว คือ นายศักดา บุญทริก​ อายุ 61 ปี หรือฉายา “ปี่ศัก เจ้าพ่อสี่แยกเจ้าสำราญ” ชาวบ้านแถวนั้นทราบกันดีว่า ปี่ศัก ก็จะนวดเหล้าทั้งวันเปิดเพลงคลอตามอารมย์ หนักบ้างเบาบ้างตามอารมณ์เพลง
ทางนางสมหมาย เมียผู้ตายบอกว่าเป็นภาษากำเมืองว่า ปี่ศัก จมฮื้อฟังว่า ช่วงนี้กั๊ดต้อง กิ๋นอะหยังบ่ได แปลเป็นภาษาไทยกลางว่า พี่ศักดา บ่นว่า ช่วงนี้อืดท้องทั้งสัปดาห์ กินอะไรไม่ค่อยได้


ในเรื่องนี้ทางแพทย์เวร ก็ตรวจในเบื้ิองต้นเท่านั้น ซึ่งจะต้องรอญาติๆ ซึ่งอยู่ต่างจังหวัดกลับมาก่อน โดยให้หน่วยกู้ภัยแพร่ นำศพผู้เสียชีวิตไปฝากห้องเก็บศพที่ร.พ.แพร่ไว้ก่อน เพื่อรอญาติที่จะดำเนินการต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *