ล่าได้อีกหนึ่ง แก๊งค์ทวงหนี้ยา ซุกในกระท่อมกลางป่า

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

อุบลราชธานี – ตำรวจ สภ.นาตาล ตามล่ามือปืนในแก๊งค์ทวงหนี้ค่ายา ได้อีกหนึ่งราย หลังหนีกบดานในกระท่อมกลางป่า ใกล้กับบ้านไม่ถึง 5 กิโล พร้อมพบพยายามเผาเสื้อที่ใส่ในวันก่อเหตุเพื่อทำลายหลักฐาน ส่วนอีก 2 มือปืน คาดได้ตัวเร็วๆนี้

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในคดีกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 9 คน ใช้อาวุธปืนบุกเข้ายิงใส่นายพลากร ต้นเงิน ที่พยายามมาทวงหนี้ที่วิ่งหนีเข้าไปหน้างานฉลองแชมป์ฟุตซอล เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 314 หมู่ที่ 8 บ้านด่านฮัง ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี เมื่อคืนวันที่ 7 ต.ค.ที่ผ่าน เป็นเหตุให้กระสุนปืนลูกหลงไปถูกเบ้าตาของนายอัครเดช คำผลึก อายุ 24 ปี ผู้ตัดสินฟุตซอลที่กำลังอยู่ในงานนั้น กระสุนเข้าที่เบ้าตาทะลุท้ายทอย และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

โดยล่าสุด เมื่อเวลา 23.00 น.คืนวันที่ 11 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นาตาล ได้แกะรอยติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้เป็นรายที่ 2 คือนายวีระศักดิ์ หรือซิโก้ ชาพิพักดิ์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 7 ต.หัวนา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 241/2562 ได้ของกลางเป็นอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ,กางเกงขายาว ที่ใส่ในวันก่อเหตุ จำนวน 1 ตัว , เสื้อ ที่ใส่ในวันก่อเหตุ (มีรอยเผาไหม้) จำนวน 1 ตัว ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่กระท่อมกลางป่า ด้านทิศตะวันตกบ้านห้วยยาง หมู่ 11 ต.หัวนา อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดที่นายวีระศักดิ์ ใช้กบดานมาตั้งแต่วันก่อเหตุ
พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิต ผู้กำกับสืบสวนภูธรจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าในคดีดังกล่าวเป็นคดีอุจฉกรรจ์ ซึ่ง พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายให้ได้มาโดยเร็ว ซึ่ง 4 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุดังกล่าว ได้แยกย้ายกันหลบหนีไปตั้งแต่วันก่อเหตุ ซึ่งเมื่อวันที่ ก่อนหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้รายแรก คือนายไชยยันต์ แก้วจุลศรี อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 1 ต.พะลาน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ที่หลบไปหลบซ้อนที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ และมาจับกุมได้รายที่ 2 คือนายวีระศักดิ์ หรือซิโก้ เป็นอีกหนึ่ง

มือปืนที่ก่อเหตุ โดยนายซิโก้ ได้ย้ายที่กบดานหลายแห่งล่าสุดทราบว่าไปใช้กระท่อมกลางป่า หลังหมู่บ้านห้วยยาง ม.11 ต.หัวนา ซึ่งห่างจากบ้านของนายซิโก้ ไม่ถึง 5 กิโลเมตร ซึ่งนายซิโก้ พยายามเผาเสื้อที่ใส่ในวันก่อเหตุเพื่อทำลายหลักฐาน และนำปืนไปซ่อนไว้ จากการสอบสวนนายซิโก้ ถึงแม้จะปฏิเสธว่าไม่ได้ยิงใส่กลุ่มผู้ตาย แต่ได้ยิงขึ้นฟ้า แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงควบคุมตัวพร้อมหลักฐานนำส่งพนักงานสอบสวน สภนาตาล โดยแจ้งข้อหาแรง “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือพาไปในชุมชนที่ได้จัดให้มีขึ้นเพื่อนมัสการ การรื่นเริงหรือการอื่นใด” ซึ่งตอนนี้การติดตามจับกุมแก๊งค์นี้เหลืออีก 2 ราย ที่เป็นมือปืนในวันนั้น ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้.
///////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *