ผู้ว่าเพชรฯชวน นทท.ท่องทะเล ชมวาฬ-ทานปู @หาดเจ้าสำราญ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

วันที่ 12 ต.ค. 62 นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วยปลัดจังหวัดเพชรบุรี นายอำเภอเมืองเพชรบุรี นายอำเภอบ้านแหลม นายกเทศมนตรี ต.หาดเจ้าสำราญ และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมล่องเรือท่องทะเล เปิดเทศกาลชมวาฬบรูด้า เขตหาดเจ้าสำราญ และ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี
นายกอบชัย ได้กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติลงเรือท่องเที่ยวท่องทะเล ชวนชมฝูงวาฬบรูด้า ซึ่งในช่วงนี้วาฬบูรด้าเข้ามาแหวกว่ายหาอาหารในละแวกทะเลหาดเจ้าสำราญและอำเภอบ้านแหลม นับเป็นความโชคดีของเพชรบุรีที่เป็นจังหวัดเดียวที่มีวาฬบูรด้าเข้ามาหากินในช่วงก่อนปลายปีให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเรือประมงชายฝั่งขนาดเล็กของชาวประมงในพื้นที่ประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อออกชมวาฬบรูด้าในทะเล ก็จะเห็นฝูงวาฬบรูด้าโผล่สันหลังเหนือน้ำอวดโฉมให้เห็น วาฬบูรด้าจะว่ายน้ำเล่นไปมาอยู่ใกล้ๆกับเรือรวมถึงอ้าปากกินฝูงปลากระตัก และที่น่าตื่นเต้นและประทับใจที่สุดคือการได้เห็นวาฬบรูด้ากระโดดพุ่งขึ้นจากทะเลซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยาก และวาฬบรูด้าถือเป็นสัตว์สัญลักษณ์แห่งอ่าวไทย
นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวย้ำชวนนักท่องเที่ยวที่ชอบความตื่นตาตื่นใจฝูงนกโผบินเหนือน้ำ ก็ไม่ควรพลาดฤดูกาลชมวาฬตั้งแต่บัดนี้จนถึงต้นเดือนธันวาคมนี้ และยังได้ชม

บรรยากาศแห่งท้องทะเลท่ามกลางความสวยงามของทัศนียภาพธรรมชาติ ชมกระเตงเลี้ยงหอยแมลงภู่ และที่สำคัญหลายพื้นที่ของตำบลหาดเจ้าสำราญและอำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี สถานที่ท่องเที่ยวยังคงความเป็นธรรมชาติ มีอาหารทะเลสดๆ โดยเฉพาะการรับประทานปูในช่วงนี้เนื้อปูจะนุ่ม เนียน หวานละมุนลิ้น
สำหรับผู้สนใจจะชมวาฬบรูด้า ติดต่อได้ที่ฝ่ายประสานงานเทศบาลตำบลหาดเจ้าสำราญ โทรศัพท์ 098 3958852 ในวันและเวลาราชการ โดยจะมีเรือประมงของชาวบ้านซึ่งสามารถพานักท่องเที่ยวขึ้นไปบนเรือได้ตั้งแต่ 6-15 คนไว้รองรับนักท่องเที่ยวท่องทะเล ชมฝูงวาฬ บรูด้า มหัศจรรย์แห่งความสุขท้องทะเลไทยเพชรบุรี.

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว -- ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *