นอภ.เมืองนราธิวาสมอบธารน้ำใจช่วยเหลือ 3 ครอบครัวที่ประสบอัคคีภัย ผู้ยากไร้ และด้อยโอกาส พร้อมเงินสงเคราะห์ซับน้ำตาใจถึงใจเพื่อช่วยเหลือเยียวยา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 174 ครั้ง

นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส พร้อมด้วย นางฮัสณีย์ ปะนาฆอ รองนายกเหล่ากาชาด จังหวัดนราธิวาส และคณะฯลงพื้นที่มอบเงินสงเคราะห์และถุงธารน้ำใจให้กับครอบครัวที่ประสบอัคคคภัย โดยขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองนราธิวาสไปยังสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น จำนวน 3 ราย
โดยจุดแรกได้ลงพื้นที่ ที่บ้านเลขที่ 89/1 ม.5 ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส มีนางสาวสากีลา ลอแม เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งประสบอัคคีภัยโดยนายยะห์ยา ปะนาฆอ ได้มอบเงินสงเคราะห์ และถุงธารน้ำใจ พร้อมสิ่งของเครื่องใช้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นคณะได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 18/2 ม.5 ต.กะลุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมีนางสาวสุไวบะห์ ดาโอะ เป็นเจ้าของบ้านซึ่งขอความช่วยเหลือในเรื่องค่าครองชีพ โดยนายยะห์ยา ปะนาฆอ ได้มอบเงินสงเคราะห์ และถุงธารน้ำใจ พร้อมสิ่งของเครื่องใช้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น จากนั้นคณะได้เดินทาง ต่อไปยังบ้านเลขที่ 126/4 ม.12 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส โดยมีนายอิสมาแอล อีซอ เป็นเจ้าของบ้านซึ่งได้รับผลกระทบด้านที่อยู่อาศัยชำรุดทรุดโทรม โดยนายยะห์ยา ปะนาฆอ ได้มอบเงินสงเคราะห์ และถุงธารน้ำใจ พร้อมสิ่งของเครื่องใช้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น

ทั้งนี้การลงพื้นที่มอบสิ่งของในครั้งนี้ เพื่อเป็นการให้กำลังใจผู้ยากไร้ ซึ่งสามารถบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในเบื้องต้น เพื่อคืนความสุขให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ลดภาระและแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน อย่างทั่วถึงและเท่าเทียมกัน ให้ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และลดความเหลื่อมล้ำในสังคมตลอดจนเป็นการส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิต ให้สามารถดำเนินชีวิตประจำวัน ได้อย่างมีความสุข และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจที่ดีแก่ครอบครัวผู้ที่ประสบปัญหาให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งผู้รับมอบและคนในครอบครัวต่างก็มีขวัญ และกำลังใจดี เมื่อยามเห็นเจ้าหน้าที่ทหารและส่วนราชการที่มาตรวจเยี่ยม และให้ความสำคัญอีกด้วย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 174 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *