มทบ.210 จัดพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพลและผู้บังคับบัญชาของทหารกองประจำการก่อนปลดเป็นทหารกองหนุน ผลัดที่ 2/60 และทหารที่ขอสิทธิ์ลดวันรับราชการ

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 121 ครั้ง

วันที่ 30 ต.ค.62 ที่ลานหน้า บก.มทบ.210 ค่ายพระยอดเมืองขวาง อ.เมือง จ.นครพนม พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผบ.มทบ.210 เป็นประธานในพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพลและผู้บังคับบัญชาของทหารกองประจำการก่อนปลดเป็นทหารกองหนุน ผลัดที่ 2/60 และทหารที่ขอสิทธิ์ลดวันรับราชการ โดย มทบ.210 มีจำนวนยอด 127 นาย และ ร.3 พัน.3 มีจำนวนยอด 165 นาย รวมทั้งสิ้น 292 นาย โดยมี คณะผู้บังคับบัญชา นายทหาร นายสิบ มทบ.210 และ ร.3พัน.3 พร้อมด้วยญาติทหาร เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียง โดยพิธีอำลาธงชัยเฉลิมพล ได้กระทำเพื่อให้ทหารกองประจำการ ได้มีโอกาสแสดงออกถึง ความภาคภูมิใจ ความเคารพ และความจงรักภักดี ต่อธงชัยเฉลิมพล ในโอกาสที่จะปลดเป็นทหารกองหนุน พร้อมทั้งได้ร่วมกันปฏิญาณตนในการประพฤติปฏิบัติตนหลังจากปลดประจำการ เป็นคนดี อยู่ในศีล ในธรรม ตลอดจนจะร่วมเป็นกำลังสนับสนุนหน่วยงานราชการต่างๆในการช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติ พร้อมกันนี้ได้ประกอบพิธีกราบลาพระพุทธรูปประจำหน่วย และมอบใบประกาศนียบัตรให้แก่พลทหาร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ที่ผ่านมา ณ อาคารอเนกประสงค์ มทบ.210
หลังจากนั้น พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผบ.มทบ.210 พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา ได้เข้าพบปะทหารที่ปลดประจำการและญาติพร้อมร่วมรับประทานมื้อกลางวัน ก่อนปล่อยน้องทหารกลับสู่ภูมิลำเนา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 121 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *