กฟภ.มอบฝายโครงการพีอีเอ รักษ์น้ำ สร้างฝาย ให้ชาวกาฬสินธุ์

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 140 ครั้ง

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มอบฝายโครงการ PEA รักน้ำ สร้างฝาย ที่บ้านโนนหนามแท่ง ตำบลนาจำปา อำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์
เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 นายปกรณ์ นุตบุญเลิศ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย เป็นประธานมอบ ฝายชะลอน้ำชุมชน ที่บ้านโนนหนามแท่ง ตำบลนาจำปา อำเภอดอนจานจังหวัดกาฬสินธุ์
นายวิสุทธิ์ สุวรรณมิตร ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ฝายแห่งนี้เป็นแห่งที่ 4 ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่พี่น้องราษฎร ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำและได้มีการร้องขอ ให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจัดทำฝาย วัตถุประสงค์ก็เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนกับท้องถิ่น ช่วยเกษตรกร ให้มีน้ำใช้ในการปลูกพืชในฤดูแล้งซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นพืชอายุสั้น โดยใช้อุปกรณ์ที่เหลือใช้จากการไฟฟ้า มาปรับใช้ในการดำเนินการจัดการสร้างฝาย ซึ่งฝายนี้มีความยาว 60 เมตร และมีราษฎรได้บริจาคที่ดินในการทำฝายและทำถนน นับ ว่าเป็นโครงการที่ดีมากที่สามารถช่วยเหลือเกษตรกรได้

ด้านนายปกรณ์ นุตบุญเลิศ รองผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค กล่าวว่า โครงการนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี 2553 ในปัจจุบัน มีฝายกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งจากการดำเนินงานที่ผ่านมา พี่น้องประชาชนมีความพึงพอใจ ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้จัดหาแหล่งน้ำตามโครงการ PEA รักษ์น้ำ สร้างฝาย หากพี่น้องประชาชน มีความประสงค์ ก็ขอให้ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และยื่นความจำนงไปยัง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เพราะอุปกรณ์ส่วนใหญ่ ในการก่อสร้าง เป็นวัสดุเหลือใช้จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นเสาไฟ หรือวัสดุอื่นๆ และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะส่งทีมงานออกไปสำรวจ เพื่อความเป็นไปได้ของโครงการและผลประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ ซึ่งพี่น้องประชาชนสามารถขอรับสนับสนุนได้ทุกปี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 140 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *