ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน เปิดทุ่งดอกบัวตองต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ ดอกบานสพรั่งเหลืองอหร่ามแล้วกว่า 60 %

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2019 ครั้ง


8 พ.ย. 62 นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธาน นำส่วนราชการจังหวัด ,นายอำเภอขุนยวม , เทศบาลตำบลแม่อูคอ และประชาชนในพื้นที่ เปิดทุ่งดอกบัวตองให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไปเที่ยวอย่างเป็นทางการ บนดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีพิธีรับขวัญดอกบัวตองของชนเผ่าปกาเกอญอ การแสดงกระเหรี่ยงกระทบไม้และการแสดงเต้นรำรื่นเริงของชาวปกาเกอญอ ท่ามกลางประชาชนและ นักท่องเที่ยว จากต่างจังหวัดและประชาชนชาวอำเภอขุนยวมเป็นจำนวนมาก

นายสุวพงศ์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ขณะนี้ดอกบัวตองที่ดอยแม่อูคอมีความเบ่งบานเหลืองอร่ามสวยงามพร้อมให้ผู้คนได้มาสัมผัส ตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม นี้ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักค้างคืนกางเต็นท์นอนท่ามกลางวงล้อมของดอกบัวตองกลางสายหมอกบนความสูง 1,600 เมตร ในเนื้อที่ความกว้างกว่า 500 ไร่ ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมมีบริการเครื่องดื่ม เต็นท์พัก ห้องน้ำ และบริการอื่น ๆ เตรียมไว้อย่างครบครัน ปัจจุบันดอกบัวตองแบ่งบานแล้วประมาณ 60 % อุณหภูมิบนดอยแม่อูคอช่วงกลางคืนอยู่ที่ 12 – 14 องศาเซลเซียส โดยผู้ที่ขึ้นไปสัมผัสจะได้พบความแปลกใหม่ในหลาย ๆ จุด รวมทั้งความสมบูรณ์ของทุ่งบัวตองอย่างเต็มอิ่ม เพราะจังหวัดแม่ฮ่องสอนเป็นต้นกำเนิดของทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยงามที่สุดของประเทศ ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย.จนถึงขณะนี้มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความสวยงามของดอกบัวตองแล้วประมาณ 30,000 คน คาดว่าปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมทุ่งดอกบัวตองในช่วงฤดูหนาวนี้ไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน ที่ทุ่งดอกบัวตองนอกจากจะได้ชมความสวยงามของดอกบัวตอง ชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น และทะเลหมอกในช่วงเช้าแล้ว ยังมีสินค้าโอทอป ระดับ 5 ดาวของชาวแม่ฮ่องสอนไปวางจำหน่ายให้ถึงที่ในราคาย่อมเยาอีกด้วย


และในพื้นที่อำเภอขุนยวม นอกจากจะมีทุ่งดอกบัวตองแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกับทุ่งบัวตอง บ่อน้ำพุร้อนบ้านหนองแห้ง และพิพิธภัณฑ์อาวุธยุทโธปกรณ์ และยานยนต์ของทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้เดินทัพและตั้งฐานทัพใน อ.ขุนยวม รวบรวมไว้ให้ได้ชมด้วย

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 2019 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *