ระทึก! น้ำป่าล้นคลองทะลักท่วมบ้านเรือนประชาชนฮับพลันจนท.เร่งช่วยเหลือหลังฝนตกหนักหลายพื้นที่

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 5331 ครั้ง

เมื่อเวลา 21:00 น.วันที่ 8 พ.ย.62 ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 และชาวบ้าน เข้าช่วยกันขนของ ให้กับบ้านนายสมหมาย ชูพรมแก้ว อายุ 73 ปี พื้นที่ บ้านต้นมะพร้าว ม.6 ตำบลถ้ำสิงขร อำเภอคีรีรัฐนิคมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่อยู่อาศัยกับภรรยาเพียงสองคน หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่นานต่อเนื่อง ทำให้น้ำล้นคลอง ต.เต่า ที่ห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร เข้าท่วมบ้านอย่างรวดเร็วแบบไม่คาดคิด ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ทำให้ต้องเร่งย้ายของจากใต้ถุนขึ้นบนบ้านชั้นสองอย่างเร่งด่วน

โดยนายสมหมาย เล่าว่า เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ตั้งแต่เวลาประมาณ 17:00 น.นานกว่า 2 ชั่วโมงก่อนจะลดระดับความแรงลง ทำให้น้ำป่าที่ไหลตามลำคลองล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านอย่างรวดเร็วแบบไม่ทันตั้งตัวและตนเองพักอาศัยอยู่กับภรรยาแค่สองคนแต่โชคดีที่มีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 อยู่ในพื้นที่และให้การช่วยเหลือ เพราะที่บ้านเคยท่วมหนักแค่ครั้งเดียวเมื่อปีน้ำท่วมใหญ่ 2554 ครั้งนี้จึงไม่คาดว่าน้ำจะมาเร็วเช่นนี้

สำหรับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 ได้จัดกำลังกระจายเข้าเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยงต่างๆ เพื่อให้การช่วยเหลือร่วมกับชาวบ้านในเบื้องต้น พร้อมรายงานสถานการณ์น้ำหลากในพื้นที่ให้ต้นสังกัดรับทราบเพื่อเข้าช่วยเหลืออีกครั้ง

เบื้องต้นสถานการณ์ในตกหนักในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ตกหนักในหลายพื้นที่ มีอย่างน้อย 2 อำเภอ ที่ได้รับผลกระทบต่อบ้านเรือนและถนนสายหลักและสายภายในหมู่บ้าน ในบางจุด ซึ่งมีอย่างน้อย 4 จุดที่รถสัญจรได้ลำบาก โดยเฉพาะริมคลอง เช่นที่ อ.ชัยบุรี และ อ.คีรีรัฐนิคม แต่ยังไม่สามารถระบุตัวเลขผู้ได้รับผลกระทบได้ ซึ่งขณะนี้ก็ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่องแต่ลดระดับความแรงลงไปบ้าง ซึ่งพื้นที่เสี่ยงควรเฝ้าระวังและตืดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

/////รัตติยา พูลศิริ/สุราษฎร์//////

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 5331 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *