ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดอาคาร ฝ่ายปฏิบัติการ สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ นิมนต์พระอาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ทำบุญอาคารใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 360 ครั้ง

วันนี้ 8 พฤศจิกายน 2562 ที่ สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ ตำบลช้างใหญ่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เป็นประธานในพิธีมอบและเปิดอาคารฝ่ายปฏิบัติการ สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ โดยมี พล.ต.ต.สุรศักดิ์ ปรักกมะกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ คณะกรรมการ กต.ตร. พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ หัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

โดยทางสถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ ได้นิมนต์ พระครูเกษมจันทวิมลหรือพระ อาจารย์แดง เกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ พร้อมกับคณะสงฆ์ สวดเจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นพระอาจารย์แดงได้ประพรมน้ำมนต์ และได้แจกวัตถุมงคลให้กับ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และเจ้าหน้าที่ข้าราชการตำรวจ พร้อมกับเจิม อาคารฝ่ายปฏิบัติกร สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ หลังใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล

ทั้งนี้ สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ ได้ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2532 มีอาคาร 1 หลัง ซึ่งมีขนาดเล็กไม่เพียงพอต่อการ ปฏิบัติราชการของฝ่ายปฏิบัติการ จึงได้ประยุกต์โรงจอดรถเก่ามาทำเป็นห้องปฏิบัติการ 3 ห้อง มีห้องสายตรวจ ห้องจราจร และห้องสืบสวน ซึ่งมีสภาพคับแคบไม่เป็นสัดส่วนและค่อนข้างทรุดโทรม สถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ ได้เสนอโครงการก่อสร้าง
คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ ได้เล็งเห็นความสำคัญประกอบกับข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่

จึงได้ร่วมกับพี่น้องประชาชนผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ทุกภาคส่วน ดำเนินการทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดโผแตงใต้ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 ซึ่งผู้จิตศรัทธาร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีได้เงินเป็นจำนวนทั้งสิ้น 3,819,560 บาท เพื่อหาทุนในการจัดซื้อวัสดุก่อสร้างอาคาร ซึ่งใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างเป็นเวลา ๑ ปี อาคารดังกล่าว เป็นอาคารคอนกรีต 2 ชั้น ยาว 16 เมตร กว้าง 11 เมตร ทรงโมเดิร์น ทันสมัย ชั้นล่างเป็นที่ทำงานของฝ่ายป้องกันปราบปราม ชั้นที่ ๒ เป็นที่ทำงานของฝ่ายสืบสวน และฝ่ายจราจร

โดยอาคารหลังใหม่นี้จะเอื้อต่อการปฏิบัติราชการเป็นอย่างดี และเป็นอาคารที่เกิดจากความสมัครสมานสามัคคีของทุกฝ่ายในการระดมทุนก่อสร้าง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แก่ข้าราชการตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มศักยภาพ และเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ต่อไป

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 360 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *