สพป.นศ.2 จัดสอบ คัดเลือก นร.โครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ คึกคัก มี นร.เข้าสอบ กว่า 2,000 คน

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 408 ครั้ง

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ว่าที่ร้อยโท ดร.สุเวศ กลับศรี รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราชเขต 2 พร้อมด้วยนายพินิจ ขุนนุ้ย ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา ตรวจเยี่ยมสนามสอบคัดเลือกนักเรียนโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2562 ณ สนามสอบโรงเรียนสตรีทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ว่าที่ร้อยโท ดร.สุเวศ กลับศรี กล่าวว่าจากการที่ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ร่วมกับสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) มอบหมายให้สพป.นครศรีธรรมราช เขต 2 ดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับประถมศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 6 เข้าโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2562 ในครั้งนี้ มีนักเรียนจากโรงเรียนสังกัด สพป.นศ.2 และโรงเรียนในสังกัดอื่น เช่น โรงเรียนในสังกัดเทศบาล และการศึกษาเอกชน ร่วมสอบคัดเลือกตามวิชาและระดับชั้นกว่า 2,000 คน การจัดสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โปร่งใส ตรวจสอบได้

และการจัดสอบในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการค้นหา เด็กและเยาวชน ที่มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ เพื่อพัฒนาเด็ก และเยาวชนให้เพิ่มพูน ศักยภาพทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์อย่างถูกต้องและต่อเนื่อง จนสามารถก้าวเข้าสู่อาชีพ นักวิทยาศาสตร์/นักวิจัย ที่มีคุณภาพ ของประเทศ ต่อไป ว่าที่ร้อยโท ดร.สุเวศกล่าว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 408 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *