ตำรวจแปดริ้วโชว์ จับมือปืนได้หลังก่อเหตุเพียงวันเดียว

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 356 ครั้ง

สืบเนื่องจาก เมื่อเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายขับรถเก๋งประกบซัลโว 3 นัดซ้อนฆ่า นางสายใจ ฤทธิ์เนียม อายุ 51 ปี หรือ “เจ๊เงาะ โสธร” อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ถ.ศรีโสธร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายของ จัดหาละครนางรำ ภายในวัดโสธร เหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านแกรนด์เซรามิค ถนนสิริโสธร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ขณะผู้ตายกำลังขี่รถ จยย. มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองฉะเชิงเทรา ถูกคนร้ายขับรถมาประกบด้านข้าง ก่อนลดกระจกฝั่งซ้าย แล้วกระหน่ำยิงใส่ จำนวน 4 นัด กระสุนเข้าบริเวณลำตัว 3 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายขับรถหลบหนีไป คาดสาเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัว ปัญหาธุรกิจ ตามที่เป็นข่าวนั้น

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 9 พ.ย. พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบช.ภ.ภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.เกรียงไกร บุญซ้อน รอง ผบก. พ.ต.อ.มนตรี รอดปราณี รรท.ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้ร่วมกันแถลงข่าว ผลการติดตามการจับกุมคนร้ายที่เป็นคนก่อเหตุได้คือ นายโชคทวีเกียรติ ชัยเทวะกุล อายุ 54 ปี อาชีพจำหน่ายพระเครื่อง และซื้อ-ขายรถมือสอง อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 5 ต.บางตลาด อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ไม่มีทะเบียน ได้ที่บริเวณหน้าวัดเนินสุทธาวาส ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี และตามไปตรวจยึดรถคันที่ใช้ก่อเหตุ เป็นรถเก๋งโตโยต้าโคโรล่า สีน้ำเงิน ทะเบียน ฐค 7092 กทม. ได้ที่ อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา

จากกการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่ารู้จักกับผู้ตายมานาน ในฐานะคนรู้จักทำมาค้าขายอยู่ในวัดโสธรด้วยกัน เมื่อปีที่ผ่านมาได้ ให้ผู้ตายยืมเงินจำนวน 8 หมื่นบาท บอกว่าจะเอาไปใช้หนี้นอกระบบ ตนเห็นว่าเป็นคนคุ้นเคยกัน จึงเกิดความสงสารให้เงินไป หลังจากนั้นก็ไม่ยอมคืนหรือผ่อนชำระ พอทวงถามก็จะบ่ายเบี่ยง และถูกด่าว่ากลับมาทุกครั้ง ตนติดตามทวงมาเป็นปีก็ไม่ได้จึงแค้นใจ ขับรถเก๋งที่เพิ่มไปซื้อมาใหม่ ไปดักรอหน้าบ้าน จนกระทั่งผู้ตายขี่ จยย.ออกมา จึงขับรถเก๋งโตโยต้าโคโรล่า สีน้ำเงิน ทะเบียน ฐค 7092 กทม. ตามประกบระหว่างทาง และเบียดจนรถ จยย.ล้มลง ก่อนใช้ปืนพก ที่เตรียมมากระหน่ำยิงไปทั้งหมด 4 นัด เพื่อดับแค้น หลังก่อเหตุได้ขับรถไปจอดซุกไว้ที่บ้านญาติ แล้วหลบหนีไปอยู่ที่ จ.ชลบุรี ได้เพียง 1 คืน จนกระทั่งถูกตำรวจตามจับได้ ตำรวจตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีต่อไป.

เอนก /ฉะเชิงเทรา

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 356 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *