สีสันการแข่งเรือพายครั้งที่ 1 สร้างความสามัคคีสองฝั่งคลอง(คลิป)

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 200 ครั้ง

เทศบาลตําบลคองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด จัดเปิดโครงการแข่งขันกีฬาพายเรือและกีฬาทางน้ำ ครั้งที่ 1/2562 นายวิระชาญ ประทีปาระยะกุล นายกเทศมตรีตําบลคลองใหญ่ เป็นประธานพิธีเปิดงานแข่งขันกีฬาพายเรือและกีฬาทางน้ำ ณ.สนามการแข่งขันลําคลองใหญ่ระหว่างหมู่ 3 และหมู่ 7 สองฝั่งคลองโดยมีนายอําพล อุ่นชู ปลัดเทศบาลตําบลคลองใหญ่ เป็นผู้กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลตําบลคลองใหญ่ สภ.คลองใหญ่ กํานัน ผู้ใหญ่บ้าน โรงพยาบาลคลองใหญ่ ประชาชน และหน่วยงานอื่นๆเข้าร่วมในพิธีเปิดโครงการแข่งขันกีฬาพายเรือและกีฬาทางน้ำ เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการทํากิจกรรมร่วมกันในชุมชนให้เกิดการรวมกลุ่ม สร้างความสามัคคี และความเข้มแข็งของชุมชนทั้งสองฝั่งคลอง ให้รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ยิ่งขึ้น
สำหรับการแข่งขันเรือพาย และกีฬาทางน้ำในพื้นที่ชายแดนในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก มี

ประชาชนสนใจเดินทางมาร่วมชมการแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก สร้างความสนุกสนานกันตลอดทั้งวัน และที่สำคัญเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกําลังกายไม่มั่วสุมสิ่งที่เป็นอบายมุขหว่างไกลจากยาเสพติดในชุมชน เพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวในอําเภอคลองใหญ่อีกด้วย และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นต่อไปอีกด้วย
การแข่งขันกีฬาเรือพายมีทั้งหมด 10 ประเภท เช่น เรือเล็กฝีพายเดียว เรือเล็ก 2 ฝีพาย เรือใหญ่ 2 ฝีพาย เรือใหญ่ 2 ฝีพายเดียว เรือใหญ่ 4 ฝีพาย และกีฬาที่สร้างสีสันเป็นไฮไลฟ์ให้กับงานเป็นการแข่งแข่งเรือใบ้ท้ายบอด เรือพายอ่างปูน สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าร่วมชมกันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมี กีฬาว่ายน้ำระยะ 30 เมตร กีฬาว่ายน้ำระยะ 50 เมตร โล้เรือเดี่ยว และชักเย่อเรืออีกด้วย โดยมีการจัดการแข่งขันเรือพายเริ่มตั้งแต่วันที่ 10-11 พย .2562 ซึ่งวันนี้เป็นเทศกาลลอยกระทงที่ประชาชนสองฝั่งคลองจะได้ร่วมประเพณีลอยกระทงร่วมกันอีกด้วย…/

ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ สวัสดิ์วารี

มีคนเห็นข่าวนี้แล้ว 200 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *